Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 điều lưu ý khi tập yoga

Tập luyện Yoga không những giúp bạn cải thiện sức khỏe về mặt thể chất mà còn giúp bạn nâng cao đời sống tinh thần. Nếu bạn đã đăng kí tham gia một khóa học Yoga nào đó  thì bài viết chúng tôi sắp đề cập sau đây là những điều cơ bạn mà bất kì ai cũng cần phải ghi nhớ khi tham dự vào một khóa học Yoga để tránh làm phiền những người khác.

Image title

Các nhà khoa học xem Yoga là bài tập luyện về khả năng im lặng và sự tĩnh tâm trong mỗi con người. Yoga là giải pháp giúp con người tìm lại sợi dây liên kết giữa cơ thể tự nhiên bên ngoài và tâm thức bên trong. Điều quan trọng khi thực hiện các động tác Yoga là người tập phải duy trì được sự tĩnh lặng qua từng động tác, từng nhịp thở. 

Bước vào lớp học với một tinh thần lạc quan và một tâm trạng hứng khởi nếu không thì những điều phiền muộn có thể làm bạn xao nhãng và thực hiện bài tập Yoga không thật tự nhiên.

Sẽ có rất nhiều điều bạn cần nên lưu tâm trước khi bước vào phòng tập cùng với tấm thảm và chiếc khăn của bạn. Một số các chuyên gia nhấn mạnh việc không nên kết bạn với các học viên khác trong lớp Yoga vì điều này sẽ dẫn đến việc thiếu tập trung.

Không mang giày và vớ

Image title

Yoga là môn thể thao yêu cầu học viên phải thực hiện các động tác bằng đôi chân trần. Đây chính là lý do vì sao bạn không nên mang  giày, vớ và cất chúng vào một tủ riêng trong khi đang thực hiện các bài tập Yoga. Nếu bạn tập Yoga ngoài trời vào thời điểm khi thời tiết đang se lạnh thì bạn được phép mang một đôi tất mỏng.

Tắt nguồn điện thoại

Việc tắt nguồn điện thoại cho phép bạn có cơ hội được tĩnh tâm hoàn toàn trong việc thực hiện các động tác Yoga. Vì thế nên trước khi bước vào lớp học, điều quan trọng đầu tiên bạn nên thực hiện đó chính là tắt nhạc chuông điện thoại.

Chỉ mang theo tấm thảm

Thảm là một vật dụng thiết yếu khi bạn thực hiện một số bài tập Yoga. Khi bước vào lớp học, một điều tối kị là bạn không nên làm là giẫm vào thảm của người khác.

Mặc quần áo thoải mái

Một trong những điều quan trọng cần nên ghi nhớ là phải chọn cho mình một trang phục phù hợp khi tham dự vào một lớp học Yoga. Môn thể thao này yêu cầu bạn nên mặc những loại quần áo rộng, không quá chật và bó sát người và đặc biệt là phải thoải mái…. Bạn cũng nên tránh mặc những trang phục quá rộng, quá mỏng để tránh việc bạn và những người khác cảm thấy ngượng vì những loại quần áo nàycó thể để lộ ra những phần nhạy cảm trên cơ thể.

Mùi cơ thể

Image title

Trong quá trình tập luyện, việc cơ thể tiết mồ hôi là điều hoàn toàn tự nhiên. Nhưng nếu cùng một lúc xuất hiện mùi cơ thể của bạn và  những ngưởi khác thì điều này có thể phá hỏng tâm trạng của mọi người trong lúc tập luyện. Vì thế chúng tôi luôn nhắc nhở các học viên của mình nên tắm trước khi bước vào lớp học và sử dụng bột phấn để ngăn chặn mùi cơ thể.

Khăn tắm

Đừng quên mang theo khăn đến lớp bởi vì một số động tác tập luyện Yoga có thể làm cơ thể bạn tiết ra rất nhiều mồ hôi. Lau khô mồ hôi trong lúc tập sẽ giúp bạn không mắc các bệnh nhiễm trùng và phát ban.

Cẩn thận với bệnh đầy hơi

Image title

Các vấn đề về bệnh đầy hơi có thể được tránh với sự hỗ trợ từ một số phương pháp điều trị tại nhà. Nếu bạn mắc phải chứng đầy hơi thì hãy chọn cho mình một chỗ tập có khoảng cách xa và cô lập với mọi người. Nhiều trung tâm Yoga đã thiết kế những bài tập giúp người tập giải phóng những lượng khí dư thừa trong cơ thể vì thế sẽ hoàn toàn bình thường nếu như bạn có lỡ ợ chua trong lúc tập luyện.

MINH CƯỜNG

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.