Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 dấu hiệu bạn cần tiêm botox

Bạn đã sẵn sàng để tiêm botox?

Tiêm hay không tiêm Botox dường như là một câu hỏi luôn hiện hữu ở những phụ nữ (và đàn ông) đang trong độ tuổi từ 25 đến 65. Là một trong những giải pháp điều trị nếp nhăn hiệu quả nhất trên thị trường ngày nay, botox, hay botulinum toxin, là một trong những nhãn hiệu đã được FDA phê chuẩn. Botox là một nhãn hiệu tương tự như Kleenex hay Xerox. Tất cả các sản phẩm đều có hiệu quả giống nhau nhưng khác nhau về thành phần và cách sản xuất. Dysport và Xeomin là hai nhãn hiệu khác sản xuất ra thuốc tiêm chống nếp nhăn, hướng đến những khác hàng trẻ tuổi hơn.

Image title


Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những dấu hiệu cho thấy bạn có thể cần hoặc chưa cần tiêm Botox.

Cần: bạn bắt đầu nhận thấy các nếu nhăn sâu và da mỏng đi

Đối với phần lớn, điều này thường xảy ra ở những năm cuối 30 hoặc đầu 40, và có thể được xác định khi các vết chân chim bắt đầu xuất hiện ở những nơi không mong muốn. Botox sẽ làm cho gương mặt trông tươi trẻ hơn và tạm thời giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Tốt nhất là bạn nên bắt đầu liệu trình trong khoảng thời gian những nếp nhăn này xuất hiện, bởi vì một khi các nếp nhăn của bạn trở nên sâu hơn và da mỏng đi đáng kể (trên 50 tuổi), thì các chất độc thần kinh sẽ không còn đủ nữa.

Cần: nếp nhăn xuất hiện khi bạn làm các biểu cảm trên gương mặt

Image title


Được biết đến như những nếp nhăn “linh động”, những nếp nhăn này sẽ biến mất khi bạn không còn làm biểu cảm trên khuôn mặt nữa. Một khi những nếp nhăn này không biến mất, việc xử lý chúng sẽ trở nên khó khăn hơn. Trong những trường hợp này, botox có thể là không đủ để xóa hoàn toàn nếp nhăn. Tuy nhiên, Botox vẫn có thể làm giảm độ sâu của các nếp nhăn và ngăn ngừa chúng trở nên sâu hơn bằng cách giảm thiểu sự co cơ ở các khu vực được xử lý.

Cần: bạn muốn cải thiện sự đối xứng trên khuôn mặt

Nếu lông mày của bạn bị lệch hoặc bạn bị méo một bên miệng khi nói chuyện hoặc cười thì bạn có thể tiêm Botox để tạm thời tạo sự cân xứng cho gương mặt. Việc giải phẫu chính xác của thủ thuật này rất phức tạp, nhưng nếu được thực hiện đúng cách, có thể kéo dài lâu hơn là tiêm Botox để điều trị nếp nhăn. Điều quan trọng cần lưu ý là đây là một thủ thuật rất tiên tiến và chỉ nên được thực hiện bởi một bác sĩ da liễu đã được chứng nhận, một người rất thành thạo trong việc tiêm Botox ở phần dưới khuôn mặt.

Cần: bạn muốn cải thiện nụ cười “móm”

Botox có thể được dùng hạ môi xuống để che đi vùng bị móm. Thông thường, đơn giản chỉ cần tiêm một hai mũi ngay dưới mũi tại một vị trí rất cẩn thận và còn tùy thuộc vào giải phẫu học của bệnh nhân. Đây là một thủ thuật mà các hiệu quả có thể kéo dài từ vài tháng cho đến vài năm.

Cần: bạn cần chỉnh cằm

Image title


Cơ cắn, được dùng để nhai và nghiến răng, có thể đầy đặn ở một số người hoặc bành ra ở những người hay nghiến răng. Botox có thể được tiêm vào khu vực này để làm đều đường cằm. Trên thực tế, tiêm Botox vào cơ cắn để làm đầy đường cằm là một phương pháp được sử dụng nhiều nhất ở Châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc. Nó sẽ rất hiệu quả khi được làm đúng cách, giúp làm mềm cơ, kéo dài phần mặt dưới và làm cho hàm vuông hoặc mặt vuông trở nên thon hơn hoặc dài hơn. Nó liên quan đến sự hiểu biết sâu sắc về giải phẫu học ở phần mặt dưới và chỉ nên được thực hiện bởi bác sỹ da liễu đã được chứng nhận thành thạo trong việc điều trị vùng mặt dưới với Botox.

Cần: đổ mồi hôi quá nhiều

FDA đã phê chuẩn sử dụng Botox để điều trị chứng đổ mồ hôi nặng và quá nhiều. Nhiều mũi tiêm sẽ được tiêm vào nách, lòng bàn tay, hoặc lòng bàn chân (thường là nửa chai mỗi khu vực, vì vậy sẽ tốn kém hơn nếu bạn không có bảo hiểm). Độc tố thần kinh sẽ ngăn cản sự co lại của các cơ thể hiện mồ hôi, do đó bạn sẽ không bị đổ mồ hôi ở vùng được tiêm từ ba đến sáu tháng. Tuy nhiên, một số người nhận thấy rằng họ đổ mồ hôi nhiều hơn ở các khu vực khác, vì cơ thể cần làm mát bằng cách đó.

Cần: bạn sĩ yêu cầu tiêm để điều trị chứng đau nửa đầu

Nếu bạn bị một số kiểu đau nửa đầu và đau căng đầu thì tiêm Botox vào các cơ phía sau sọ và trán có thể làm giảm tần xuất và mức độ nghiêm trọng của các cơn đau đầu. Điều này đã được FDA chấp thuận và thường được bảo hiểm chi trả nếu được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa thần kinh hay chuyên gia đau đầu. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm giảm các nếp nhăn ở trán.


P.0


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.