Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 công dụng bất ngờ từ nghệ đối với hệ tiêu hóa

1. Cải thiện hệ tiêu hóa

Nghệ có công dụng kích thích những chất cần thiết cho hệ tiêu hóa và đồng thời giúp quá trình tiêu hóa diễn ra hiệu quả hơn.

2. Giảm đau

Đặc tính chống viêm của nghệ có công dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh viêm cũng như u xơ vì vậy nên nghệ được sử dụng nhiều để giảm cơn đau dạ dày.

Image title

3. Điều trị tiêu chảy

Nghệ có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên nên có công dụng đào thải các loại vi khuẩn gây hại cho đường ruột đặc biệt loại gây bệnh tiêu chảy ra khỏi cơ thể.

4. Hạn chế xì hơi

Nghệ có công dụng cân bằng lượng axit ở dạ dày nên rất thích hợp cho những ai thường xuyên ợ chua, đầy bụng,…Uống 1 cốc sữa có pha bột nghệ giúp hệ tiêu hóa thêm phần ổn định.

Image title

5. Giảm hội chứng ruột kích thích

Một số chất dinh dưỡng trong nghệ có khả năng điều trị hội chứng ruột kích thích, một loại bệnh gây rối loạn ruột dẫn đến tình trạng táo bón, tiêu chảy, đầy bụng,…

6. Giảm buồn nôn

Một cốc nước ấm hoặc trà có thêm vài lát gừng được xem là phương pháp giúp làm dịu đi cơn buồn nôn hiệu quả nhất.

7. Ngăn ngừa ung thư ruột kết

Nghệ chứa nhiều phytonutrients, một loại chất có công dụng ngăn ngừa một số bệnh ung thư như ung thư ruột kết và ung thư dạ dày.

                                                                                      N.M.C

Tags: Nghệ
Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.