Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 cách (ngoài tình dục) giúp bạn kết nối về mặt cảm xúc với người bạn đời của mình

Nếu bạn vẫn chưa thể tạo ra một sự liên kết mạnh mẽ về mặt tâm hồn với người bạn đời của mình thì bây giờ chính là lúc để bạn thực hiện điều đó. Mỗi một mối quan hệ đều cần có những “nguyên liệu” và “gia vị” nhất định để tồn tại và sự liên kết về mặt tâm hồn là một trong số đó. Sự liên kết về mặt thế xác chỉ đơn thuần là sự kết nối giữa hai cơ thể, còn sự liên kết về mặt cảm xúc sẽ tồn tại kéo dài lâu hơn bất cứ thì gì. Hãy cố gắng hết mình để duy trì sự tồn tại của khía cạnh “tâm linh tương thông” trong mối quan hệ của bạn.

Image title


Sau tất cả, nó là mối quan hệ của bạn và bạn phải có trách nhiệm với nó. Nếu bạn không cố gắng làm cho nó trở nên tốt hơn theo thời gian thì chẳng có ai có thể giúp bạn làm điều đó cả. Vì thế, đã đến lúc đưa mối quan hệ của bạn đạt đến một mức độ cao hơn của tình yêu, sự quan tâm và thấu hiểu. Và tất cả những điều đó đều có thể có được bằng cách tạo ra sự liên kết sâu sắc về mặt tâm hồn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài quan điểm để giúp bạn nhận ra những thiếu sót của mình cũng như cần phải tập trung vào đâu để tìm lại sự liên kết về mặt cảm xúc đã bị đánh mất.

Hãy đọc và tìm thấy “chính mình”.

1. Hãy nói ra!

Có một thứ cần được phát triển trong các mối quan hệ với rất nhiều sự quan tâm. Có rất nhiều mối quan hệ tan vỡ vì những nguyên nhân khác nhau, nhưng nhiều nhất trong số đó là do hiểu lầm, ít giao tiếp, lòng tự trọng,... Và tất cả những điều đó đều là những vấn đề không đơn giản. Con ngườ thường không biết phải làm thế nào để đối mặt với những mối quan hệ như thế này. Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết rằng đây là những vấn ��ề có thể dẫn đến sự thay đổi và cái chết thầm lặng của một mối quan hệ.

Image title


 • Đừng bao giờ để sự hiểu lầm tạo ra khoảng cách giữa hai người. Luôn luôn mở lòng.

 • Luôn duy trì sự giao tiếp. Tạo bầu không khí thoải mái để người bạn đời của bạn dễ dàng nói ra suy nghĩ của họ trước mặt bạn.

 • Suy diễn và giấu kín những suy nghĩ trong đầu có thể khiến cho một sự việc bình thường trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều so với tưởng tượng.

 • Do đó, hãy bắt đầu chia sẻ những cảm xúc của bạn với người bạn đời của mình, đây sẽ là điều đầu tiên giúp bạn kết nối với cô ấy / anh ấy.

2. Để cho đối phương biết bạn đã nhận ra lỗi của mình

Có những thời điểm chúng ta vô tình hay cố tình cư xử không đúng với người bạn đời của mình. Nhưng, vấn đề chính không nằm ở đây. Mà nó nằm ở chỗ khi bạn làm sai, bạn thậm chí còn không chịu thừa nhận.

Tất cả chúng ta đều biết bản thân chúng ta đã có những lúc làm những điều gây phản cảm với người khác và cũng biết rất rõ nó ảnh hưởng như thế nào đến họ, tùy thuộc vào mức độ gần gũi của bạn và người ấy.

Bạn cần phải nói với người bạn đời của bạn ngay khi bạn nhận ra sai lầm của mình.

 • Có những lúc bạn không muốn xin lỗi đối phương ngay cả khi bạn là người có lỗi. Nhưng, ít ra bạn cũng phải có đủ can đảm để nói về điều đó một cách tự nhiên.

 • Nói ra và thừa nhận lỗi lầm sẽ giúp hai người hiểu nhau hơn.

 • Điều này sẽ giúp bạn gần gũi hơn với người bạn đời của bạn và đối phương chắc chắn sẽ phần nào mềm lòng với bạn.

 • Vì thế, đừng bao giờ ngần ngại thừa nhận lỗi lầm của bạn với người bạn yêu và hãy để cho họ thấy rằng bạn đã nhận ra điều đó.

3. Thể hiện bằng hành động

Hành động luôn có sức thuyết phục mãnh mẽ hơn lời nói. Nếu bạn cứ nói mà không chịu làm, những lời nói của bạn sẽ không có giá trị. Loại hành vi liều lĩnh này chỉ tạo ra sự khác biệt giữa hai người thay vì kéo họ lại gần hơn. Tốt hơn là bạn nên nói những điều bạn thực sự có thể làm. Đừng bao giờ thừa nhận những điều mà bạn không thể hướng tới vì điều đó chỉ khiến bạn trở thành một người “không biết giữ lời” trong mắt người khác.

Vì thế bạn cần phải rất cẩn trọng với lời nói của mình.

 • Nếu bạn muốn xin lỗi về những hành động của mình, thì hãy làm điều gì đó để thể hiện sự xin lỗi đó. Xin lỗi những vẫn tái phạm là không phải xin lỗi.

 • Và hãy nhớ rằng xin lỗi kiểu đó chỉ dẫn đến nhiều xung đột hơn.

 • Hãy quan tâm đến người bạn đời của bạn. Một lần nữa, hành động có sức thuyết phục hơn lời nói.

 • Vì thế, bạn cần phải đảm bảo rằng những gì bạn làm cho đối phương luôn dựa trên ý chí và mục tiêu tích cực và hãy luôn cho họ thấy những khía cạnh tích cực của bạn bằng hành động.

4. Không bao giờ “xa cách” về mặt cảm xúc quá lâu

Image title


Đây là một nguyên tắc của tất cả các mối quan hệ và được áp dụng “ngay tại chỗ, ngay lúc ấy”.  Điều đó có nghĩa là bạn phải ngừng ngay xung đột và tâm trạng xấu của bạn càng sớm càng tốt. Dây dưa với một điều gì đó không lành mạnh cho mối quan hệ sẽ chẳng bao giờ là một sự lựa chọn tốt. Vì thế, bạn cần phải tập trung vào việc giải quyết vấn đề thay vì “nhai đi nhai lại” trong một thời gian dài. Có những người đã bị tổn thương chỉ vì thói quen níu kéo này.

Một khi bạn nhận ra giông tố đã qua đi và đã đến lúc hỏa hoãn với người bạn đời của mình thì hãy làm như vậy. Hãy là người chủ động, đừng bao giờ đợi đối phương tìm đến bạn trước.

 • Một sự “xa cách” về mặt tình cảm trong một thời gian dài có thể kéo dãn khoảng cách giữa hai người. Và những khoảng cách này đòi hỏi phải có một nỗ lực to lớn để hàn gắn chúng.

 • Vì thế, hãy kết thúc những cuộc cãi vã “ngay tại chỗ, ngay lúc ấy.”

 • Điều này sẽ giúp bạn tìm lại sự liên kết bình thường của hai người càng sớm càng tốt và giúp hai bạn kết nối về mặt tâm hồn.

5. Không gian riêng

Chẳng ai thích một mối quan hệ hờ hững.  Và cũng chẳng ai muốn bị “ngộp” trong một mối quan hệ cả; mỗi người đều cần có một không gian riêng để được là chính mình. Một khi người bạn đời của bạn biết rằng bạn hiểu và cho họ không gian riêng, họ sẽ thoải mải hơn với bạn. Tạo ra sự thoải mái đó sẽ giúp bạn kết nối về mặt cảm xúc với đối phương tốt hơn. Bạn phải biết khi nào là lúc cho họ không gian riêng và khi nào cần phải nói chuyện. Bạn chỉ có thể đạt tới trình độ thấu hiểu này khi hai người đã bên nhau một khoảng thời gian đủ lâu.

 • Luôn ủng hộ và là chỗ dựa vững chắc cho người bạn đời chính là điều tích cực nhất mà bạn có thể làm.

 • Nhưng biết khi nào cần cho họ không gian riêng và để họ tự do cũng quan trọng không kém.

 • Đây cũng là một phần của sự ủng hộ theo cách mà bạn giúp người bạn đười của mình có được sự thoải mái hay những gì họ cần.

6. Đừng để tình dục chi phối

Để thân mật với một ai đó không chỉ có quan hệ tình dục. Một mối quan hệ không chỉ liên quan tới tình dục mà sự thân mật thật sự là sự cởi mở từ tâm hồn.  Tâm hồn của bạn phải được kết nối với tâm hồn của đối phương và điều đó sẽ đưa hai người tới gần nhau hơn. Một mối quan hệ luôn cần phải có một sử cởi mở về tâm hồn, suy nghĩ và tâm trí. Ba yếu tố này khi hợp nhất với nhau sẽ mang lại sự liên kết về mặt tâm hồn giữa hai người. Sự thân mật tốt nhất là sự thân mật mà khi hai tâm trí thấu hiểu nhau tới mức không còn gì vướng mắc. Và điều này cũng đòi phải có thời gian mới có thể đạt được.

Để kết nối về mặt cảm xúc, hai người chỉ cần cố gắng thay đổi cảm xúc của mình chứ không cần bất kỳ điều gì khác.

Image title


 • Hãy bắt đầu chia sẻ những vấn đề với đối phương.

 • Hãy bắt đầu cho đối phương cảm nhận con người của bạn từ trong ra ngoài.

 • Đừng tạo ra những bức tường giữa hai người vì điều đó chỉ khiến cho đối phương khó khăn hơn để tìm đến con người bên trong của bạn.  Thay vào đó, hãy giúp cho đối phương hiểu bạn dễ dàng hơn và hãy để tâm trí của bạn cởi mở với họ.

7. Đừng bao giờ ép buộc

Đừng bao giờ để cho mối quan hệ của bạn trở thành một mối đe dọa không ngừng. Điều này có thể được giải thích rằng nếu bạn liên tục ép buộc một thứ gì đó mà không có khả năng chịu sự ép buộc, cuối cùng nó sẽ vỡ tan. Tất cả những cặp vợ chồng cho rằng ép buộc là một thứ có thể dẫn dắt mối quan hệ đi tới những điều tốt đẹp hơn là hoan toàn hoang đường và không có giá trị.

Bạn cần phải tạo ra không gian riêng, bạn cần phải để cho đối phương là chính họ. Chắc hẳn mối quan hệ nào cũng có những ranh giới nhưng điều đó không có nghĩa là những ranh giới đó phải được giải quyết bằng sự ép buộc. Những ranh giới như vậy sẽ không thể được vượt qua trong một khoảng thời gian dài. Vì thế, tốt hơn là hãy để cho đối phương lựa chọn những gì họ thích và sau đó hai người có thể cùng nhau quyết định điều gì cần phải được thay đổi.

 • Những quyết định bị ép buộc sẽ dẫn đến sự liên kết về mặt cảm xúc? Không bao giờ!

 • Thay vào đó, nó sẽ dẫn đến sự căng thẳng về mặt tinh thần và ngoài ra chẳng còn gì khác.

 • Để sự liên kết về mặt tình cảm giữa hai người trở nên vững chắc hơn, bạn phải thử và đưa ra những nguyên tắc không ép buộc trong mối quan hệ của hai người.

Lời khuyên

 • Khi hai người đang cãi nhau, phải luôn luôn tập trung vào việc giải quyết vấn đề thay vì chiến thắng  đối phương.

 • Đôi khi, xin lỗi vì một cái gì đó thậm chí không phải do bạn gây ra sẽ khiến bạn trở nên vĩ đại hơn. Nó thậm chí còn giúp xây dựng một mối quan hệ tích cực giữa hai người.

 • Đừng bao giờ “xa cách” quá lâu.

 • Hãy luôn cố gắng thêm “gia vị” vào cuộc sống của bạn bằng những nỗ lực dù chỉ là nhỏ.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.