Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 Phương pháp ít ai biết khi làm móng

1.Thoa kem chống nắng khi làm móng

Image title

Quá trình làm móng có thể mang lại nguy cơ bị các nếp nhăn và ung thư da. Một số bác sĩ cho rằng việc để bàn tay dưới một ngọn đèn làm móng với tia UVcó thể dẫn đến nhăn da & ung thư da.Vì vậy, bạn nên thoa kem chống nắng phổ rộng lên tay và yêu cầu được làm khô tay với quạt hoặc để khô tự nhiên.

2.Tránh làm lem màu sơn


Image title


Trước khi làm móng, bạn nên để ví và chìa khóa xe ở nơi thuận tiện dễ cầm. Tránh lục tìm trong ví khi sơn chưa khô! Vào mùa đông, bạn nên mặc áo khoác khi làm móng để tránh lem sơn lên tay áo của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu được sơn một lớp dầu bảo vệ lên móng tay khi hoàn tất vì nó sẽ giúp giảm thiểu khả năng bị lem.

3.Cách khắc phục nhanh chóng khi bị lem hoặc sần sùi


Image title


Thoa một chút nước rửa móng tay acetone lên chỗ bị lem và thoa đều ra. Khi đã khô, bạn có thể đắp vào chỗ đó một lớp sơn. Sau đó phủ lên một lớp sơn trên toàn bộ bề mặt móng và một lớp phủ ngoài cùng. Để khô trong vòng 10 phút.

4.Sơ cứu khi bị gãy móng


Image title


Cắt một mảnh giấy từ một túi trà để hỗ trợ móng tay bị đứt hoặc gãy khi nó phát triển ra. Sơn một lớp sơn lót lên một móng tay khô và sạch,làm ướt lớp giấy với cùng một màu sơn và quấn chúng quanh móng. Làm mịn lớp giấy bằng một cây dũa móng tay và sơn thêm một lớp sơn để bảo vệ. Nếu bị nứt móng nghiêm trọng, hãy đến gặp bác sĩ.

5.Chống lại những kẻ thù tự nhiên của bộ móng


Image title


Công việc trong nhà chính là kẻ thù khắc nghiệt của bộ móng, do đó bạn nên mang găng tay. Đeo găng tay khi rửa bát, làm vườn và sơn nhà. Ngoài ra, không nên cạo tem giá trên đồ đạc bằng móng tay mà thay vào đó nên sử dụng thìa hoặc dùng một dụng cụ mở lon.Nên sử dụng nước rửa tay thay cho xà phòng để tránh làm khô móng. Và thoa kem lên tay để giữ cho lớp biểu bì được non mềm.

6.Ngăn ngừa nhiễm trùng  móng tay


Image title


Bạn có lẽ đã biết rằng các dụng cụ làm móng cần phải được làm sạch và khử trùng sau khi sử dụng. Hoặc là bạn có thể mang theo dụng cụ làm móngcủa riêng mình. Nếu bạn cảm thấy ngứa hoặc rát khi thợ làm móng sử dụng một sản phẩm nào đó,hãy yêu cầu họ dừng lại ngay lập tức. Và nếu móng tay hoặc ngón tay của bạn bị sưng đỏ, đau hoặc chảy mủ sau khi làm móng, hãy đến gặp bác sĩ. Có thể móng đã bị nhiễm trùng.

7.Bé gái có nên làm móng


Image title


Không có bất kỳ độ tuổi chính xác nào để một cô bé làm móng tay. Nó thường tùy thuộc vào quyết định của các bậc cha mẹ. Hầu hết các dịch vụ làm móng đều an toàn, miễn là các salon làm sạch thiết bị của họ đúng cách. Có một số spa và thẩm mỹ viện thậm chí còn chuyên phục vụ các bé gái và thiếu niên.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.