Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 Nguyên nhân thông thường khiến mối quan hệ đổ vỡ

Quan hệ dựa trên sự thấu hiểu và thông cảm cho nhau. Đôi khi sẽ có những lúc cuộc tình của bạn sẽ trải qua thời kỳ khó khăn và bạn phải cố gắng duy trì cuộc tình để cả hai cảm thấy hạnh phúc. Bạn không đủ khả năng để cho một cơ hội trôi qua khi đang yêu vì khi yêu, bạn có nhiều hơn một cuộc đời. Dưới đây là những lý do thông thường khiến mối quan hệ rạn vỡ, hãy cẩn trọng và tránh va vào những vết xe đổ này.

Image title


1. Những mong đợi phi thực tế
Một trong những lý do chủ yếu và phổ biến có thể hủy hoại mối quan hệ là những kỳ vọng không thực tế và những hy vọng vô lý bạn mong đợi ở người yêu của mình. Bạn phải mở to mắt mình ra và phân tích những điều thực tế.

2. Ghen tuông
Thế giới có đầy kẻ phá hoại hạnh phúc và họ dường như chả có gì để làm ngoài chõ mũi vào việc người khác. Họ bị trầm cảm và thua thiệt trong cuộc sống vì vậy họ muốn người khác cũng như họ. Khi bạn cho họ bước vào cuộc đời của mình, chắc chắn họ sẽ ganh tị và cố gắng tạo những bất hòa cho bạn với người yêu.

Image title


3. Một người quá chiếm ưu thế
Trong một mối quan hệ tốt, vợ chồng phải bình đẳng.. Quá nhiều ưu thế chắc chắn sẽ làm cho bạn có quyền lực hơn nhưng đồng thời người bạn đời của bạn sẽ bị áp lực tinh thần và sợ bạn.

4. Nói dối
Nói dối với người mình yêu cũng là một lý do có thể phá hủy mối quan hệ của bạn, khiến người ấy ghẻ lạnh và mất lòng tin ở bạn. Lừa gạt liên tục chắc chắn sẽ đưa đến kết cục không mong muốn cho mối quan hệ của cả hai.

5. Thiếu thời gian
Để có một cuộc hôn nhanh toàn vẹn, bạn phải dành thời gian cho người ấy. Điều này cho thấy sự chân thành và chân thực của bạn với người bạn đời. Dành quá nhiều thời gian cho công việc và tiền bạc để có được kết quả toàn diện đôi khi lại khiến bạn lơ là với người mình yêu, chính điều này có thể tạo cơ sở không tốt cho hôn nhân.

6. Tranh luận thiếu cần thiết và cãi nhau về người thứ ba
Một mối quan hệ đi đến bờ vực tan vỡ chính là do cãi nhau thường xuyên. Nó chủ yếu xảy ra khi một người hoặc cả hai không chịu nhường và cố gắng cãi cả những thứ nhỏ nhặt nhất. C��i nhau vì một người thứ ba cũng là một lý do phổ biến khiến các cặp đôi tan vỡ.

7. So sánh mối quan hệ của mình với người khác
So sánh mối quan hệ của bạn với người khác là một điều hết sức nực cười. Mọi người sống với mức sống của riêng mình, thế nên tranh luận vì những điều ấy để làm gì. Hầu hết các cuộc tranh luận như vậy kết thúc trong buồn tủi và hậm hực.

Image title


Bạn nên giữ kỹ trong đầu những nguyên do hủy hoại mối quan hệ trên để đảm bảo rằng mối quan hệ của bạn luôn suôn sẻ và hạnh phúc. Trong một mối quan hệ, hãy hành động như một người trưởng thành và bỏ qua những tranh cãi nhỏ nhặt không đáng. Hãy cố gắng để có được một cuộc hôn nhân vững bền và hạnh phúc.

 Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.