Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 Mẹo trang điểm mắt cần thiết cho phụ nữ sau tuổi 40

Image title


1. Lựa chọn kem che khuyết điểm

Mất dần khả năng giữ nước là không thể tránh khỏi khi chúng ta già, cũng như việc xuất hiện những quầng thâm dưới mắt của bạn. Hãy để kem che khuyết điểm của bạn thực hiện hai công việc bằng cách chọn một loại kem có sắc độ vàng để có thể được dùng như một phấn phủ

2. Tăng sự nồng ấm cho đôi mắt

Chính xác là với phấn mắt màu bóng. Màu xám và nâu nhạt sẽ chỉ làm cho đôi mắt của bạn trông mệt mỏi. Hãy chọn các tông màu ấm áp, bất cứ màu nào tạo cảm giác nhẹ nhàng và nồng ấm đều có thể thử. Đối với tông màu da sáng hơn, bạn nên sử dụng màu vani hoặc xanh lá nhạt; da sẫm màu thì nên dùng cam sắc đào hoặc màu vàng.


Image title


3. Luôn luôn sử dụng kem lót

Thông thường, ít sẽ thành nhiều khi nói đến số lượng mỹ phẩm bạn bôi lên mắt, nhưng tô thêm màu cho mí mắt của bạn là rất cần thiết, ngay cả khi bạn không có ý định tô màu mắt hoặc kẻ mắt. Kem lót sẽ làm mịn và điều chỉnh chính xác màu cho mí mắt của bạn, làm cho chúng trông trẻ hơn trong tích tắc. Và nếu bạn muốn thêm một chút màu sắc lên mí mắt của mình, kem lót sẽ giúp ngăn ngừa vết nhăn.

4. Làm mờ

Khi bạn áp dụng màu sắc lung linh lên da nhăn, nó thực sự có thể khiến cho bạn trông già hơn nhiều hơn bằng cách thu hút sự chú ý vào những khu vực đó. Màu mắt mờ sẽ làm mịn mí mắt, có thể che giấu bất kỳ nếp nhăn nào. Nhưng nếu bạn muốn sáng bóng hơn một chút nữa, bạn có thể bôi thêm góc mắt đủ để ánh lên khi có ánh sáng chiếu vào.


Image title


5. Không được dùng bút kẽ mắt nước

Khi bạn có tuổi, các nếp nhăn dày và sâu sẽ là kẻ thù chính của bạn, vì vậy bạn nên tránh sử dụng kẻ mắt nước. Nên sử dụng bút kẽ dạng gel đối với phụ nữ sau 40 tuổi và nên kẻ mỏng. Bằng cách kẻ một đường mỏng và đẹp gần sát lông mi, bạn sẽ tạo được cảm giác lông mi dày hơn và tối hơn

6. Quay trở lại với màu đen

Mascara đen được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng cách sử dụng mới là quan trọng. Lấy cây mascara của bạn ra, hãy lau sạch phần sản phẩm dính trên bề mặt cọ và sau đó chải lông mi của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ có được công dụng của mascara đen mà không hề bị vón cục hay nặng mi. Nhưng bạn chỉ nên tập trung vào hàng mi trên. Không được chải vào hàng mi dưới. Bất kỳ sản phẩm nào được bôi vào đó, ngay cả mascara không thấm nước, sẽ bị tróc và làm cho vùng dưới mắt của bạn bị tối đi


Image title


7. Tô điểm lông mày

Để làm cho đôi mắt của bạn thực sự nổi bật, bạn cần phải chú ý đến lông mày, đặc biệt là khi bạn có tuổi và lông mày bắt đầu mỏng đi. Nhưng thay vì dùng chì kẻ lông mày, bạn nên sử dụng một màu bóng phù hợp với màu lông mày của bạn, chẳng hạn như Bobbi Brown Light Brow Kit ($ 48). Mọi phụ nữ đều sẽ trông nổi bật hơn nếu đôi lông mày được chăm chút kỹ lưỡng hơn, vì thế hãy dùng một chút bóng mắt dạng bột và chải qua lông mày bằng một cái cọ lông nhỏ.

                                                                                                                                  Hà Phương

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.