Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 Lợi ích tuyệt vời của trà đối với bệnh tiểu đường

Image title


Mỗi người nên uống ít nhất 2 tách trà mỗi ngày để giảm thiểu 45% bệnh tiểu đường tuyp 2. Sau đây là một số lợi ích của việc uống trà đối với bệnh tiểu đường.


1.Cải thiện “độ nhạy” insulin

Những người bị bệnh tiểu đường tuyp 2 nên uống trà đen hoặc trà xanh mỗi ngày vì nó có thể giúp duy trì sức đề kháng insulin.


Image title


2.Hạ huyết áp

Huyết áp cao thường xuất hiện trong số 8/10 người bị ảnh hưởng bởi bệnh tiểu đường tuyp 2 và 1/5 người bị ảnh hưởng bởi bệnh tiểu đường tuyp 1. Bằng cách uống trà hai lần mỗi ngày, nguy cơ mức insulin cao trong cơ thể có thể được hạ xuống.


Image title


3.Giảm thiểu các bệnh tim mạch

Bệnh tiểu đường luôn đi kèm với các bệnh tim mạch. Được biết, những người bị bệnh tiểu đường cũng có 60% cơ hội phát triển các bệnh tim mạch. Vì vậy, trà là giải pháp tốt cho bệnh nhân tiểu đường, với khả năng ngăn ngừa viêm nhiễm trong cơ thể, đồng thời cải thiện lưu thông máu tốt cho tim.


Image title


4.Không có nguy cơ tiểu đường tuyp 2

Nếu bệnh tiểu đường là bệnh di truyền trong gia đình, nó có thể được ngăn ngừa bằng cách tuân theo một chế độ ăn uống đúng cách và sống tích cực. Bệnh tiểu đường tuyp 2 có thể được ngăn ngừa bằng cách uống 2-3 tách trà xanh hoặc trà đen trong ngày.


Image title


5.Không có nguy cơ ung thư

Bạn có biết rằng bệnh tiểu đường có liên kết với bệnh ung thư? Khi nồng độ glucose trong máu tăng lên trong cơ thể do căng thẳng, các tế bào ung thư sẽ được kích hoạt, đưa bạn vào nguy cơ phát triển các bệnh như ung thư gan, ung thư cổ tử cung và ung thư tuyến tụy.


Image title


6.Xua tan căng thẳng

Một trong những lợi ích tốt nhất của việc uống trà đối với bệnh nhân tiểu đường là giúp giảm thiểu một lượng lớn căng thẳng trong cơ thể. Do trà có chứa theanine, loại acid amin này sẽ giúp kiểm soát huyết áp trong cơ thể, do đó làm giảm căng thẳng.


Image title


7.Giảm hấp thụ đường

Lợi ích tốt nhất của việc uống trà đối với bệnh nhân tiểu đường là hỗ trợ làm chậm sự hấp thụ đường vốn thường do ruột non đảm nhiệm, do đó giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.