Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 Loại thực phẩm tăng cường TESTOSTERONE

Testosterone là hormone tình dục của nam giới có nhiều tác dụng hơn là chỉ kích thích sự ham muốn tình dục. Hormone này mang lại lợi ích lên xương và cơ cũng như kích thích quá trình sản xuất tinh trùng và mọc tóc. Testosteron đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe nên việc giúp cơ thể sản sinh Testosterone thông qua thực phẩm và chế độ dinh dưỡng là điều hoàn toàn cần thiết.

Image title


1. Cải bắp

Bắp cải không trực tiếp làm tăng lượng testosterone nhưng giúp loại bỏ estrogen (hormone nữ) ở cơ thể. Một số thực phẩm có khả năng loại bỏ estrogen thuộc họ Bông cải, súp lơ.

2. Rau Bina

Rau Bina chứa một số khoáng chất như magie và kẽm có tác dụng trong việc tăng lượng sản sinh testosterone ở cơ thể.

3. Các loại hạt

Image title


Chính lượng Selenium ở các loại hạt giúp tăng lượng testosterone trực tiếp ở cơ thể. Lượng chất béo được tìm thấy ở hạt gấp đôi lượng calo hơn cả lượng protein cũng như carbonhydrate vì thế nên bạn nên cân nhắc số lượng hạt mà mình cần ăn. Chỉ cần vài hạt óc chó hoặc hạnh nhân là có thể hỗ trợ việc sản xuất testosterone ở cơ thể.

4. Trứng gà

Lòng đỏ trứng gà chứa lượng lipoprotein và HDL cao giúp ích cho quá trình “bảo trì” cũng như quá trình sản xuất các hormone sinh dục và màng tế bào. Một quả trứng luộc vào mỗi buổi sáng là cách tốt nhất giúp cơ thể sản sinh lượng testosterone cần thiết.

5. Cá

Lượng Monounsaturated (chất béo không bão hòa dạng đơn thể) và chất béo omega-3 ở cá hỗ trợ quá trình sản sinh testosterone. Chế độ dinh dưỡng chứa chất béo tốt cho sức khỏe góp phần vào sự hình thành testosterone.

6. Quả bơ

Lượng chất béo tốt ở quả bơ được chứng minh mang lại ảnh hưởng tích cực đến mức độ testosterone ở cơ thể. Bơ chứa lượng kẽm gấp đôi hàm lượng được tìm thấy ở chuối và chứa những đặc tính giảm các chứng viêm.

7. Dầu oliu Extra Virgin

Image title


Lượng chất béo Monounsaturated ở dầu oliu kích thích quá trình sản xuất hormone testosterone và ngoài ra dầu oliu còn được biết đến với công dụng giảm các chứng viêm hiệu quả.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.