Hotline(24/7): 0901 32 58 58

7 Dấu hiệu cho thấy cơn đau đầu của bạn không hề bình thường

1. Đau như búa bổ

Nếu như cơn đau đầu đột nhiên xuất hiện với cường độ mạnh hệt như ai đó đang dùng búa bổ vào đầu bạn thì đây là trường hợp đáng lo ngại. Nghiêm trọng hơn đây còn có thể là dấu hiệu của Xuất huyết màng não. Nếu gặp trường hợp này bạn lưu ý không được sử dụng thuốc giảm đau liều mạnh mà phải đi gặp bác sĩ gấp.

Image title


2. Đau thay đổi theo từng “cấp độ”

Thử tưởng tượng cơn đau đầu của bạn như một bản nhạc nhưng được đánh ở nhiều cung bậc khác nhau và nếu cơn đau càng ngày càng tăng thì điều này thật đáng lo ngại. Bên cạnh đó, đây còn là dấu hiệu của hiện tượng phình mạch máu não cục bộ hoặc một số bệnh khác. Vì thế, tốt nhất bạn vẫn phải nên đi gặp bác sĩ để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

3. Đau đầu không chỉ là vấn đề duy nhất

Đau đầu và có kèm theo sốt có thể là dấu hiệu của bệnh viêm màng não. Nghiêm trọng hơn không chỉ sốt, đau đầu mà lại còn xuất hiện sự thay đổi về mặt tâm thần như không nhớ rõ tên của những thành viên trong gia đình hoặc không cư xử như chính mình trước kia. Nếu gặp những triệu chứng như trên bạn hãy đến bác sĩ để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Image title


4. Cơn đau đến từ phía sau hoặc xung quanh vùng mắt

Nếu cơn đau đầu còn đi kèm với cơn đau xuất hiện ở mắt và đặc biệt lại còn xuất hiện sự thay đổi ở thị lực thì đây là dấu hiệu đáng lo ngại. Vấn đề lo ngại có thể là cườm nước được biết đến như áp lực ở mắt ngăn lượng máu lưu thông và có thể gây mù lòa. Khi gặp không gian tối, đồng tử co giãn khiến sự thay đổi áp lực có thể dẫn đến cơn đau đầu và những triệu chứng khác.

5. Cơn đau tập trung ở thái dương

Vị trí của cơn đau không thực sự là vấn đề đáng lo ngại nhưng nếu bạn đã ngoài 50 và cơn đau đầu thường tập trung ở vùng thái dương thì đây có thể là dấu hiệu của chứng viêm động mạch tạm thời. Đặc biệt nếu thị lực đột nhiên yếu chẳng hạn như nhìn kém hoặc mắt mờ hoặc có kèm theo nóng sốt thì bạn cần phải đến bệnh viện gấp.

6. Va chạm và bệnh nhóm máu loãng

Nếu có va chạm vùng đầu và bạn lại là người bị bệnh máu loãng thì cơn đau có thể là dấu hiệu của hiện tượng máu tụ dưới màng cứng. Tình trạng nà cực kì nguy hiểm đến tính mạng.

7. Cơn đau có thể “lây lan”

Nếu những người xung quanh bạn – gia đình, bạn bè, đồng nghiệp – đều than phiền về chứng nhức đầu của họ ở cùng thời điểm với cơn đau đầu của bạn đây có thể là dấu hiệu của ngộ độc khí CO2. Nếu bạn di chuyển sang chỗ khác và cơn đau đột nhiên giảm hẳn thì hãy cảnh báo mọi người và mở tất cả cửa và cửa sổ để phần nào đào thải lượng khí CO2 bị rò rỉ.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.