Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 triệu chứng của nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục

Bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục (còn gọi là Sexually Transmitted Infection - STI) thường xuất hiện kèm theo các triệu chứng ảnh hưởng đến dương vật hoặc ở khu vực háng. 

Nếu bạn đang lo lắng vì những dấu hiệu lạ xuất hiện trên cơ thể, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Ngoài ra, hãy lướt qua danh sách 6 triệu chứng có thể ảnh hưởng đến dương vật dưới đây. Nếu bất kỳ triệu chứng nào dưới đây có vẻ quen thuộc với bạn thì có thể bạn đã mắc phải STI rồi đấy.

Image title

1. Dương vật chảy dịch

Dịch mủ có màu trắng, vàng hoặc màu xanh xuất hiện ở đầu dương vật có thể là một dấu hiệu của bệnh lậu nếu bạn cũng có cảm giác đau ở niệu đạo hoặc đau khi đi tiểu.

2. Dương vật xuất hiện một nốt đỏ

Trong giai đoạn đầu của bệnh giang mai, trên dương vật sẽ xuất hiện một nốt đỏ to cỡ đồng xu, cứng nhưng không đau. Giai đoạn này thường đi kèm với chứng sưng hạch bạch huyết ở bẹn.

3. Đau hoặc khó chịu ở dương vật

Sự đau, ngứa, hoặc cảm giác khó chịu khi đi tiểu có thể là một dấu hiệu của chứng nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

4. Vảy xuất hiện nhiều trên dương vật, gây đau ngứa

Các đốm đỏ khiến dương vật đau hoặc ngứa và các mụn nước nhỏ xuất hiện có thể là một dấu hiệu của bệnh mụn rộp sinh dục. Thông thường, cảm giác đau hoặc ngứa xuất hiện trước, sau đó một hoặc hai ngày sẽ là sự xuất hiện của mụn. Mụn lở cũng có thể xuất hiện trên bìu, đùi và mông.

5. Đốm nâu trên phần lông quanh vùng dương vật

Nếu bạn thấy các hạt trứng nhỏ màu nâu xám trên lông mu, rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh rận mu.

6. Mụn đỏ trên dương vật và bìu

Bệnh ghẻ sẽ gây ra các mụn đỏ, ngứa xuất hiện thành từng hàng.

Thông thường, các tổn thương tương tự sẽ xuất hiện ở cả những nơi khác trên cơ thể của bạn.

Nếu bạn đang gặp bất kỳ triệu chứng nào trong những triệu chứng đã được liệt kê ở trên, hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức để có thể được kiểm tra và, trong trường hợp chẩn đoán dương tính với các chứng bệnh nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục, bạn có thể được điều trị sớm và thích hợp. 

Image title

Nếu được xác nhận bệnh, đừng quên thông báo cho người yêu/ người bạn đời của mình. Họ cũng có thể cần phải được kiểm tra và điều trị. Bạn cũng đừng quên việc thực hiện an toàn tình dục sau này nếu như bạn chưa từng có thói quen đó. Các phương pháp tránh thai, đặc biệt là bao cao su có thể vô cùng hiệu quả trong việc giúp bạn chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bạn cũng nên biết rằng nhiều loại bệnh lây truyền qua đường tình dục có triệu chứng vật lý biểu hiện ở những nơi khác trên cơ thể. Nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì khác thường, ngay cả khi nó không phải trên bộ phận sinh dục của bạn, đó vẫn có thể là một dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nếu bạn có quan hệ tình dục, hãy trang bị kiến thức về tất cả các dấu hiệu có thể có của các bệnh STI phổ biến nhất.

                                                                                      Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.