Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày

1. Nôn mửa hoặc đi ngoài ra máu

Bệnh viêm ruột kết hoặc bệnh Crohn đều là nguyên nhân dẫn đến đi ngoài ra máu. Vì thế, để biết rõ tình trạng bệnh thì tốt nhất bạn nên đi kiểm tra sức khỏe đường ruột ngay lập tức. Nếu máu có liên quan đến ung thư dạ dày thì phân sẽ có màu nâu đậm hoặc đen. Nếu máu trong bãi nôn có màu sáng và chứa lợn cợn như thể chúng là phần thức ăn chưa được tiêu hóa hoàn toàn thì đây là dấu hiệu của ung thư dạ dày.

Image title

2. Mất cảm giác ngon miệng hoặc thèm ăn

Khi bạn đói và ăn nhưng chỉ sau vài phút thì cảm giác thèm ăn và vị thức ăn trở nên không còn hấp dẫn nữa. Đây là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày. Đặc biệt nếu cảm thấy no nhanh hơn thường lệ thì đây là dấu hiệu bạn không thể lờ đi được rồi.

3. Đau

Đau bụng trong một vài trường hợp là dấu hiệu của ung thư dạ dày. Tuy nhiên, bạn cũng phải đi kiểm tra sức khỏe vì không hẳn lúc nào đau bụng cũng là dấu hiệu của bệnh dạ dày mà có thể là do ruột hoặc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa gây nên. Cơn đau do ung thư dạ dày gây nên khá dai dẳng và thường tập trung ở chính giữa vùng bụng.

4. Sụt cân bất thường

Image title

Một số bệnh như Tiểu đường loại I, bệnh Addison (bệnh suy tuyến thượng thận) hoặc bệnh Crohn có thể dẫn đến tình trạng sụt cân bất thường. Và ung thư dạ dày cũng thuộc trong danh sách trên. Nếu bạn không trong quá trình giảm cân, ăn kiêng mà vẫn sụt kí thì đây là dấu hiệu không thể bỏ qua. Quá trình sụt cân diễn ra từ từ và khi bạn nhận ra mình khá ốm hơn thường lệ thì đây là dấu hiệu. Đừng quá hoảng khi bạn chỉ mất vài kí vì sụt cân hơn 10kg mới là dấu hiệu của ung thư dạ dày.

5. Ợ nóng thường xuyên

Ợ nóng, khó tiêu,…có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư dạ dày. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn bạn nên tiến hành kiểm tra sức khỏe để biết chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân.

6. Đầy bụng, tiêu chảy và táo bón

Một khi khối u hình thành sẽ khiến bạn có cảm giác đầy bụng và ảnh hưởng đến quá trình đại tiện. Nếu gặp trong 3 triệu chứng trên thì hãy đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác bạn nhé!

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.