Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 triệu chứng của bệnh leukemia (bệnh bạch cầu ác tính)

1. Da nhợt nhạt

Một khi Bệnh Leukemia (Bạch cầu ác tính) phát triển, các tế bào máu mới tái tạo bị ảnh hưởng bởi khối u sẽ ảnh hưởng đến tủy và là nguyên nhân gây khó khăn cho các tế bào máu khỏe các phát triển. Thiếu các tế bào máu khỏe là nguyên nhân dẫn đến thiếu máu khiến da nhợt nhạt. Tình trạng thiếu máu kéo dài sẽ khiến tay bạn cảm thấy lạnh.

Image title

2. Mệt mỏi

Mệt mỏi, kiệt sức có liên quan đến rất nhiều bệnh trong đó có cả bệnh Leukemia. Nếu như lúc nào bạn cũng cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng hơn so với trước kia thì hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra. Thiếu máu cũng gây cảm giác mệt mỏi.

3. Nhiễm trùng hoặc sốt

Các tế bào máu đóng vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch. Một khi các tế bào máu không khỏe sẽ khiến bạn bị bệnh nhiều hơn. Nhiễm trùng hoặc sốt là những dấu hiệu phổ biến mà bạn cần nên xem xét.

4. Thở gấp

Image title

Ngoài việc cảm thấy mệt mỏi, thở gấp cũng là một dấu hiệu đáng lưu ý. Nếu như trong quá trình vận động, bạn thở gấp, hụt hơi hơn trước kia thì hãy mau chóng đến gặp bác sĩ để được kiểm tra.

5. Vết thương lâu lành

Nếu như các vết cắt, vết trầy của bạn mất rất nhiều thời gian để lành hoặc bạn có cảm giác cơ thể rất dễ bị bầm tím thì những triệu chứng trên cho thấy các tế bào máu đã thay đổi và có thể liên quan đến bệnh Leukemia. Những đốm đỏ trên da, đốm xuất huyết, có thể là dấu hiệu của bệnh Leukemia.

6. Một số triệu chứng khác

Không phổ biến như những triệu chứng trên, một số triệu chứng như đổ mồ hôi đêm, đau nhức khớp cũng có thể liên quan đến bệnh Leukemia.

Sụt cân có thể hoặc không thể là dấu hiệu của bệnh và điều này phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Ngoài ra, chảy máu mũi hoặc xuất hiện hạch bạch huyết hoặc sốt hay cảm thấy lạnh cũng có thể là dấu hiệu của Leukemia.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.