Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 thứ nguy hiểm có bày bán ở các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe

Các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe là sự lựa chọn hàng đầu đối với nhiều người. Nhưng đừng nghĩ rằng tên gọi của chúng có 4 chữ "tốt cho sức khỏe" thì tất cả mọi thứ trong đó đều an toàn và tốt cho bạn. Dưới đây là một số mặt hàng có thể là một mối nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Image title

Tinh dầu

Tinh dầu là những sản phẩm tuyệt vời để sử dụng trong việc tắm rửa và làm đẹp. Nhưng không phải vì chúng “tự nhiên” mà chúng hoàn toàn không độc hại và an toàn. Bên cạnh là một chất gây kích ứng da mạnh mẽ và độc hại nếu sử dụng không đúng cách, tinh dầu cũng có thể độc hại cho trẻ em và vật nuôi nếu ăn phải. Vì thế, hãy nhớ luôn luôn pha loãng dầu theo hướng dẫn và bảo quản chúng ngoài tầm với của trẻ em.

Nến xông tai

Nến xông tai nghe qua thì có vẻ hấp dẫn đấy, nhưng đừng để bị đánh lừa. Đây là cách hoạt động của nó: một ngọn nến nhọn được đặt vào tai của bạn sau đó thắp lửa ở ngọn. Khi nến cháy, về mặt lý thuyết nó sẽ tạo ra một lực hút loại bỏ sáp và ráy tai nằm sâu bên trong tai. 

Image title

Nhưng thực chất nó không hề loại bỏ bất kỳ thứ gì khỏi tai, mà ngược lại còn có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng. Ngoài việc có thể làm bỏng tai nghiêm trọng, bạn còn thể làm cho ráy tai bị đẩy vào sâu hơn, làm sáp nến chảy vào tai, hoặc thậm chí làm thủng màng nhĩ của bạn.

Thực phẩm bổ sung thảo dược

Giống như các loại tinh dầu, thực phẩm bổ sung thảo dược cũng có khả năng gây hại nếu lạm dụng quá mức. Các chất botanic có thể có những tác dụng giống như thuốc và chúng có thể tương tác với các chất khác một cách nguy hiểm, thậm chí còn đe dọa tính mạng. Hơn thế nữa, chúng còn có thể được sản xuất và bày bán trên thị trường mà không được FDA phê chuẩn. Một nghiên cứu từ Đại học Adelaide tại Úc thậm chí còn phát hiện ra rằng thực phẩm bổ sung thảo dược có thể chứa nồng độ chì, thủy ngân và asen cao.

Image title

Tóm lại: luôn phải tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia thảo dược trước khi sử dụng bất kỳ thực phẩm bổ sung thảo dược nào, và nên nghiên cứu kỹ về các nhãn hiệu có uy tín trước khi mua.

Si-rô Agave

Các chuyên gia cho biết si-rô Agave không hề tốt hơn đường ăn thông thường. Trong thực tế, nó thậm chí còn chứa nhiều fructose hơn xi-rô ngô.

Sữa tươi

Sữa tươi nguyên chất rất phổ biến ngày ngay. Một số người thích nó vì nó rất béo và thơm, nhưng cũng có những người tin rằng nó có khả năng khử trùng. Quá trình thanh trùng sử dụng nhiệt để diệt hết vi khuẩn được tìm thấy trong sữa – chủ yếu là vi khuẩn E. coli – nhưng nó cũng có thể làm suy giảm giá trị dinh dưỡng tổng thể của sữa. Vấn đề đặc biệt ảnh hưởng tới trẻ em, phụ nữ mang thai, người già, và những người có hệ miễn dịch suy yếu, những người dễ bị bệnh do thực phẩm. Họ thậm chí còn lưu ý rằng sữa là một trong những thực phẩm nguy hiểm nhất về cấp độ ô nhiễm vi khuẩn. Nếu bạn vẫn muốn uống sữa tươi nguyên chất, hãy tự nhận thức nguy cơ của bản thân.

Trà giải độc

Image title

Các loại trà giải độc được sử dụng để loại bỏ độc tố trong đại tràng là hoàn toàn không cần thiết. Thận, gan và ruột không cần bất kỳ sự trợ giúp nào để thể tự làm việc. Trên thực tế, trà giải độc thậm chí còn có thể có hại, bởi vì chúng có thể dẫn đến tình trạng mất nước, gây ra những thay đổi về nồng độ chất điện giải trong cơ thể, gây đầy bụng, chuột rút, buồn nôn.

H.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.