Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 thứ diễn ra trong cơ thể khi bạn quan hệ

Trong khi quan hệ tình dục, những tác dụng phụ không chỉ xảy ra đối với não bạn đâu, mà là toàn bộ cơ thể. Dĩ nhiên chúng có cả những tác dụng có lợi cho sức khỏe mà chúng ta không thể ngờ đến. Dưới đây là 6 điều sẽ diễn ra trong cơ thể khi ái ân.

Image title

1. Mắt

Con ngươi sẽ dãn ra (trong vài trường hợp có thể lên đến 50%), và bạn có thể được tăng cường thị giác trong chốc lát.

2. Não: 

Hai vùng amygdala và hippocampus (vùng não có liên quan đến sợ hãi và lo lắng) được thư giãn giúp cơ thể đẩy lùi được các cảm giác tiêu cực. Các hoạt động của vùng bên thùy trước trán giảm, khiến bạn có thể suy nghĩ logic hơn và kiểm soát cơ thể nghỉ ngơi.

3. Hormone

Quá trình sản xuất dopamine tự nhiên trong cơ thể nhiều nhất là khi quan hệ, đó là lý do vì sao chúng ta cảm thấy thỏa mãn. Một lượng lớn oxytocin ở vùng dưới đồi được sản sinh khiến cơ thể nhanh chóng cảm thấy thân mật với bạn tình.

4. Tim: 

Nhịp tim và lượng máu được bơm có thể tăng lên đến gấp đôi để bơm đến vùng cơ quan sinh dục và các cơ khác, trong khi đó tỉ lệ trao đổi chất và thân nhiệt sẽ tăng đôi chút.

Image title

5. Da: 

Lượng endorphine và các hoạt chất khác được phóng thích khiến ngưỡng đau có thể tăng từ 40 đến 100%. Ngực và má sẽ được máu cung cấp nhiều nước hơn do tuần hoàn tăng nhanh.

6. Xương chậu: 

Rất nhiều nhóm cơ, bao gồm cơ xương chậu, tử cung, âm đạo và hậu môn được kết hợp với nhau, tạo ra những đợt thõa mãn của cơ thể.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.