Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 thói quen gây hại cho mắt

1. Không đeo kính râm

Image title

Bức xạ tia cực tím không tốt cho mắt. Vì thế, không đeo kính mát khi ra ngoài dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm hỏng đôi mắt của bạn. Nó cũng làm cho bạn phải nheo mắt, một hành động gây hại cho đôi mắt.

2. Không chớp mắt khi làm việc trước máy tính

Image title

Chúng ta bận rộn với công việc đến nỗi quên luôn việc chớp mắt khi nhìn chằm chằm vào màn hình. Thói quen này làm cho đôi mắt của bạn bị khô. Bạn cần phải liên tục chớp mắt mỗi vài giây để mắt của bạn luôn ẩm ướt và được thư giãn từ ánh sáng chói của màn hình.

3. Nheo mắt

Image title

Nheo mắt là một thói quen rất xấu cho đôi mắt của bạn. Nheo mắt là khi bạn phải siết chặt nhãn cầu của mình để đọc những gì đang hiển thị trên màn hình. Điều này sẽ gây quá nhiều áp lực lên thấu kính mắt của bạn.

4. Không đi khám mắt định kỳ

Image title

Tốt nhất, bạn nên đi kiểm tra mắt định kỳ hàng năm để chắc chắn rằng bạn không cần phải đeo kính cận hoặc thị lực của bạn vẫn bình thường. Nhưng ngày nay, hầu hết mọi người đều quá bận rộn để có thể đi kiểm tra mắt.

5. Hút thuốc

Image title

Hút thuốc là thói quen xấu ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể của bạn. Những người hút thuốc dễ bị đục thủy tinh thể hơn ở độ tuổi trẻ so với những người không hút thuốc.

6. Nằm xem tivi

Image title

Thói quen nằm dài trên ghế xô pha xem tivi có thể làm hỏng thị lực của bạn. Điều đó sẽ gây áp lực lên đôi mắt của bạn khi bạn xem màn hình ở một góc khác thường. Nó sẽ nhanh chóng làm thoái hóa tầm nhìn của bạn.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.