Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 sự thật về song tính

Image title


Khi lông nách bắt đầu xuất hiện trong ảnh phản chiếu trong gương trên thân hình cậu bé 14 tuổi của tôi thì cũng là lúc tôi để ý một cô gái dễ thương trong lớp kịch nghệ Cô ấy bốc lửa và ngọt ngào. Tiếng cười cô ấy rung động tâm hồn và thay đổi số phận tôi.

Sau này cô ấy trở thành bạn gái thời trung học của tôi và chúng tôi cùng tìm thấy tình yêu. Cô ấy và tôi cuối cùng đã tìm đến phòng ngủ của tôi trong lần hẹn hò tình dục đầu tiên. Tôi cho cô ấy sự trinh tiết của mình và chiếc nhẫn hứa hẹn. Tôi tận hưởng từng phút giây của buổi hẹn đó.

Nhiều năm sau, một chàng trai trẻ có nụ cười sáng và bàn tay khoẻ bước vào lều của tôi. Tôi đang phân phát bàn chải đánh răng ở một hội chợ sức khoẻ cộng đồng. Tôi đã hẹn anh ấy đi chơi.

Hôn anh ấy, kinh nghiệm đầu tiên của tôi với đàn ông thật là tuyệt diệu. Tôi nghĩ tôi đã mất tri giác khoảng nửa giây trong sự say mê thuần tuý,

Image title


Tôi đã thích thú những đụng chạm của anh ấy nhiều hơn với bạn gái thời trung học của tôi chăng? Không phải vậy, những kinh nghiệm tình dục của tôi với cô ấy có ý nghĩa hơn những kinh nghiệm tôi chia sẻ với anh chàng này chăng? Đương nhiên. Tôi đã yêu cô ấy.

Một trong hai sự giao lưu này dù có tràn đầy tình yêu, dục vọng hay đam mê có quyết định trước sức hấp dẫn tình dục và sự khao khát tình cảm mãi mãi không? Không. Nhất định không

Thiên hướng tính dục thực chất không bao giờ chỉ là tình dục. Nó thuộc về tình yêu và sự liên kết

 “Quan tâm đến cả 2 giới” là từ ngữ tôi khoanh lại trên một tờ khai. Đó là lần đầu tiên tôi đến một chuyên gia trị liệu. tôi rất hổ thẹn. Tôi đã ngủ với người khác trước ngày cưới. Không cần nói, tôi đã ngủ với cả đàn ông và phụ nữ.  Sự thật đáng xấu hổ nhất trong câu chuyện của tôi là tôi yêu thích cả hai.

Image title


Các nhà văn – ngay cả những người được ca ngợi --  quá thư���ng xuyên viết và nói về thiên hướng tính dục như thể đó là một sự hấp dẫn đối với một loạt tuyến sinh dục hay như thể nó được hiểu tốt nhất bằng cách xác định người ta chọn ngủ với ai. Thật là sai lầm!

Những kiểu nói khoa trương như thế thật đáng hổ thẹn vô cùng. Vậy hãy để tôi chỉnh lại lỗi lầm này

Sau khi nghiên cứu hoạt động tính dục trong nhiều năm, biết được sự phức tạp của nó, quan sát tính lưu động của nó trong số 4000 thân chủ mà tôi tiếp xúc, tôi đã tiếp thu được 6 bài học quan trọng:

1. Những đàn ông hoạt động tình dục với đàn ông cũng tận hưởng tình dục với nữ và ngược lại.

2. Yêu, đối với nhiều người, không dựa trên cơ thể mà dựa trên sự kết nối tình cảm giữa hai người   

3. Khi một người ngủ với cả đàn ông và đàn bà thì không có nghĩa là nghiện tình dục.

Image title


4. Nếu một người song tính yêu thì người đó vẫn có thể thực hiện hôn nhân một vợ một chồng như tất cả những người khác trong xã hội.

5. Song tính không phải là thể hiện sự hèn nhát trong quan hệ.

6. Song tính không phải là một sự vật. Đó là một hiện tượng sinh học cùng cách thức như dị tính.

Điều này làm nhiều người lầm lẫn, nhưng sự lầm lẫn không phải là cớ để không hiểu biết về đề tài này.

Có thể nếu chúng ta ngừng nói về khuynh hướng tính dục như thể nó chỉ là sự ngon miệng thì chúng ta có thể bắt đầu tôn trọng sự khao khát vô tội được thuộc về và cảm thấy được thương yêu.

                                                                                                        Hà Phúc


Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.