Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 nguyên nhân đáng ngạc nhiên khiến bạn phải tìm gặp một bác sĩ da liễu

1. Mắt bị đỏ và khó chịu

Bạn có thể bị viêm kết mạc, một loại nhiễm trùng thông thường ở màng mắt và mi mắt.Các chuyên gia cho biết, bất cứ điều gì có liên quan đến lớp đệm niêm mạc  đặc biệt là xung quanh mắt  đều nằm trong phạm vi chuyên môn của một bác sĩ da liễu.

Image title

2. Các vấn đề ở tóc

Cho dù là gàu hoặc gẫy rụng, một bác sĩ da liễu vẫn có thể giúp đỡ. Trong trường hợp có gàu, tất cả mọi thứ từ việc không thường xuyên gội đầu cho đến căng thẳng đ��u có thể gây ra một sự tích tụ của các tế bào da chết, sau đó vón cục lại và bong ra như vẩy. Hói thường là do di truyền, nhưng tìm gặp một bác sĩ da liễu sớm có thể giúp bạn giảm thiểu tỷ lệ hói vĩnh viễn.

3. Các vấn đề ở móng tay

Móng tay xuất hiện vảy, bị mòn, bị đổi màu, hoặc giòn có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như vẩy nến, thiếu hụt dinh dưỡng, hoặc rối loạn tuyến giáp.

 Ngoài ra, chúng còn cho thấy có thể đang có một vấn đề nào đó trong hệ thống của bạn mà có thể gây ra viêm nhiễm hoặc ảnh hưởng đến chức năng nội tạng. Ví dụ, việc điều trị cao huyết áp có thể sẽ khó hăn hơn nhiều nếu bạn đang bị vẩy nến. Bác da liễu có thể giúp xác định những vấn đề trên.

Image title


4. Bị nhiệt miệng

Chuyên gia cho biết, chỉ có một số ít các bệnh da liễu được điều trị là xuất hiện trong miệng. Một trong những loại nhiệt miệng phổ biến cần lưu ý  là “aphthous ulcer"  có liên quan đến tỷ lệ cao hơn của các rối loạn hệ thống miễn dịch và GI. Và một lần nữa, bác sĩ da liễu có thể giúp bạn phát hiện ra những sự liên kết này mà một bác sĩ khác không thể làm được.

5. Các vấn đề ở vùng kín

Thông thường, mọi người sẽ ngay lập tức đến tìm một bác sĩ phụ khoa hoặc bác sĩ tiết niệu khi có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến bộ phận sinh dục. Nhưng cũng có một số vấn đề xuất hiện ở "vùng kín" là nấm hoặc có liên quan đến nhiễm trùng da, và vì thế sẽ tốt hơn nếu tìm gặp một bác sĩ da liễu. Ngoài ra, có một tình trạng ngứa gọi là lichen xơ cứng có thể tiến triển thành ung thư tế bào vảy nếu không được điều trị.

Image title

6. Bị trầm cảm do các vấn đề về da, lông, tóc, móng

Nếu lo lắng về các vấn đề về da hoặc móng tay, hãy đến tìm gặp bác sĩ da liễu. Bệnh vẩy nến và một số bệnh ngoài da khác là các chứng bệnh viêm có liên quan đến các chứng rối loạn tâm trạng như trầm cảm. Điều trị vẩy nến có thể giúp thuyên giảm vấn đề.

                                                                                                              A.P

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.