Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 lý do bạn thường bị mồ hôi sau tuổi 40

Loại thuốc bạn đang uống có tác dụng phụ

Có rất nhiều loại thuốc có thể gây ra sự đổ mồ hôi. Thuốc giảm đau, thuốc giảm đau tim, thuốc trị cao huyết áp và thuốc chống trầm cảm nằm trong số các đơn thuốc thường gây ra phản ứng phụ là đổ mồ hôi.

Image title


Theo Trung tâm Thống kê Y tế Quốc gia, 23% phụ nữ ở độ tuổi 40 và 50 sử dụng thuốc chống trầm cảm, với tỷ lệ phần trăm cao hơn bất kỳ nhóm tuổi khác ở cả nam hay nữ. Và 22% trong số tất cả những người dùng thuốc chống suy nhược xảy ra tình trạng đổ mồ hôi quá nhiều do phản ứng phụ từ loại thuốc họ đang sử dụng. Nếu bạn nghi ngờ các loại thuốc bạn đang uống có thể là nguy cơ dẫn đến đổ mồ hôi, hãy tham khảo danh sách các loại thuốc có thể gây ra mồ hôi.

Bạn bị tiểu đường.

Lượng đường trong máu thấp là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng đổ mồ hôi. Không phải tất cả các trường hợp đường trong máu thấp cũng có nghĩa là bạn đang mắc bệnh tiểu đường, nhưng bạn có nguy cơ lớn hơn để mắc bệnh này khi bạn đến tuổi 40. Nếu bạn không tập thể dục và có quá nhiều lượng mỡ thừa quanh vùng bụng, nguy cơ cơ thể kháng insulin và phát triển bệnh tiểu đường loại 2 có thể khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn.

Image title


Bằng cách thực hiện các bước điều chỉnh lại tình trạng sức khoẻ, bạn có thể ổn định mức đường huyết và cải thiện tình trạng đổ mồ hôi quá nhiều. Hãy trao đổi với bác sĩ của bạn để tìm ra biện pháp tốt nhất.

Tuyến giáp ngừng hoạt động

Tình trạng tuyến giáp phải hoạt động quá mức làm tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, có thể dẫn đến giảm cân, nhịp tim bất thường và đổ mồ hôi quá nhiều. Rối loạn tuyến giáp thường bắt đầu ở phụ nữ bước vào thời kì trung niên, từ 40 tuổi trở đi, và có thể gây ra triệu chứng mãn kinh và thậm chí đẩy nhanh thời kỳ mãn kinh.

Bạn bị nhiễm trùng

Chứng nhiễm trùng thường không xảy ra một cách hiển nhiên và rõ ràng. Một người nào đó có thể bị bệnh lao và không biết điều đó nếu họ không bắt gặp một biểu hiện dễ đoán nhất: đổ mồ hôi. Mặc dù cũng hiếm xảy ra, song chứng viêm xương cũng có thể ảnh hưởng đến đốt sống hoặc xương chậu ở người lớn, đồng thời gây ra tình trạng đổ mồ hôi quá nhiều. Viêm nội tâm mạc, hoặc viêm van tim và đổ mồ hôi ban đêm là một triệu chứng phổ biến của tình trạng này.

Bạn gặp phải rối loạn về giấc ngủ

Rối loạn giấc ngủ cũng có thể khiến bạn thức dậy với những tấm trải giường ướt sũng do đổ mồ hôi. Đổ mồ hôi nhiều là dấu hiệu thường gặp của chứng ngưng thở khi ngủ, khi đường thở bị tắc nghẽn trong lúc ngủ. Mặc dù tình trạng này phổ biến hơn ở nam giới so với phụ nữ nhưng nguy cơ ngưng thở khi ngủ tăng lên khi phụ nữ chuyển sang mãn kinh, và các triệu chứng của họ cũng khác với đàn ông.

Bạn bị ung thư

Image title


Trong trường hợp hiếm hoi, đổ mồ hôi ban đêm có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh Lymphoma - ung thư hạch bạch huyết. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, mỗi năm có đến hơn 32.000 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh u lympo không Hodgkin (còn được gọilàung thư hạch khôngHodgkin,là ung thư bắt nguồn từ hệ thống bạch huyết, sự lây lan bệnh khắp cơ thể), và nguy cơ tăng dần lên theo số tuổi. Các triệu chứng khác bao gồm hạch lympho mở rộng, giảm cân, đau ngực, và khó thở. Vì vậy nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu này, hãy hẹn gặp bác sĩ để nhanh chóng chữa trị ung thư.

Nam Phong

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.