Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 lợi ích dinh dưỡng từ thịt bò nuôi

Theo một nghiên cứu tại Trường Cao đẳng Nông nghiệp của Đại học California State, dinh dưỡng bò thịt ăn cỏ bao có chứa axit béo omega-3 và axit linoleic liên hợp nhiều hơn so với thịt bò ăn hạt. Thịt bò ăn cỏ, một trong những loại thực phẩm protein tốt nhất, ngoài ra còn chứa lượng vitamin A và E và chất chống oxy hóa chống lại ung thư dồi dào hơn so với thịt bò ăn hạt. Ngoài ra thịt bò ăn cỏ còn chứa nhiều CLA, nó là một axit béo không bão hòa giúp chống lại bệnh ung thư, không làm tăng cân và giúp xây dựng cơ bắp.

Image title


Thịt bò ăn cỏ thực sự chứa nhiều dinh dưỡng hơn và còn chứa nhiều hợp chất quý và đặc biệt, có lợi cho việc ngăn ngừa các loại bệnh thường gặp ở người, tăng cường sức khỏe, cơ bắp và rất nhiều lợi ích khác.

6 Lợi ích sức khoẻ của bò thịt bò ăn cỏ

1. Hỗ trợ chống lại ung thư:

Có 16 loại CLA khác nhau, mỗi loại cung cấp một lợi ích sức khoẻ đặc biệt và độc đáo. CLA đã được phát hiện có khả năng chống lại bênh tật ở động vật từ những năm 1994. Từ ung thư đến giảm cân, CLA đang được “chào hàng” trên toàn thế giới như là một thành phần phải có trong chế độ ăn kiêng dinh dưỡng. Axit linoleic liên hợp đã được nghiên cứu về khả năng phòng ngừa và điều trị ung thư cũng như béo phì, đái tháo đường và các bệnh tim mạch.

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Cancer, CLA là độc nhất khi nó xuất phát từ nguồn động vật vì phần lớn các chất chống ung thư tự nhiên có nguồn gốc thực vật. Ngoài ra, hiệu quả chống ung thư của CLA bắt nguồn từ động vật được thể hiện ở nồng độ gần mức tiêu thụ của con người. Nghiên cứu chống ung thư của CLA ở người hy vọng sẽ tiếp tục bởi vì nó rất có tiềm năng.

2. Giảm nguy cơ bệnh tim

Image title


CLA chắc chắn là một trong những yếu tố nổi bật nhất của thịt bò ăn cỏ, và nó được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Đây chỉ là lợi ích đến từ thịt bò ăn cỏ, đôi khi không đúng đối với các loại thịt bò khác.

Những lý do chính khiến bò thịt bò ăn cỏ có thể có lợi cho sức khoẻ tim mạch bao gồm:

Ít lượng chất béo tổng và chất béo không lành mạnh

Giảm cholesterol trong chế độ ăn uống

Mức axit béo omega-3 cao

Bổ sung thêm CLA

Chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa chống lại bệnh tim, như vitamin E

3. Cải thiện đường huyết:

Bổ sung đầy đủ chất béo lành mạnh trong chế độ ăn uống của bạn rất hữu ích trong việc giữ cho lượng đường trong máu của bạn ở mức ổn định. Các chuyên gia đã xem xét tác động của CLA lành mạnh đến sự nhạy cảm insulin ở trẻ béo phì và thấy kết quả tích cực, điều này thể hiện rằng thịt bò ăn cỏ không chỉ dành cho bệnh lý ở người lớn.

4. Không có chứa hormone và kháng sinh:

Lý do chính nông dân sử dụng nhiều kháng sinh hơn do nhu cầu về thịt gia tăng, động vật bị giới hạn ở những không gian nhỏ hơn và nhỏ hơn, điều này làm tăng đáng kể sự lây lan của bệnh tật. Việc sử dụng kháng sinh trong thịt, đặc biệt là thịt công nghiệp, góp phần đề kháng với kháng sinh ở người.

Thức ăn gia súc làm cho đường ruột của chúng trở nên có tính axit hơn, và điều này thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn như E. coli, thực sự có thể giết chết một người ăn thịt bò nấu chưa chín.

Bò ăn cỏ hữu cơ được nuôi bằng cách chăn thả và hạn chế sử dụng thuốc tối đa có thể, đó chính là lý do mà nó không ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta.

5. Một lựa chọn thịt an toàn hơn:

Image title


Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc lựa chọn thịt cỏ thay cho thịt thông thường làm giảm nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm và ngoài ra có ít vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh hơn. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra sự hiện diện và sự đa dạng của vi khuẩn trong 300 mẫu thịt bò ở 103 tiệm thực phẩm, cửa hàng thực phẩm lớn và thực phẩm tự nhiên ở 26 thành phố trên toàn nước Mỹ.

6. Tốt cho môi trường hơn:

Dinh dưỡng trong bò thịt ăn cỏ mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ cá nhân mà nó cũng tốt hơn cho môi trường. Nhiều người tránh thịt bò nói riêng và thịt nói chung vì những lo ngại về môi trường.

Khi nói đến thịt bò ăn cỏ thì lại có những thông tin tích cực. Nghiên cứu cho thấy rằng sản xuất và chế biến thịt bò truyền thống thực sự có lợi cho môi trường bằng cách giảm phát thải khí nhà kính, tăng tính đa dạng sinh học của các hệ sinh thái đồng cỏ và nâng cao chất lượng nước chảy từ các đồng cỏ. Nhìn chung, thịt bò ăn cỏ đã được chứng minh là làm giảm lượng khí carbon và giúp môi trường hơn là làm tổn thương nó.

Giá trị dinh dưỡng trong thịt bò ăn cỏ:

Một miếng thịt bò bít tết (214 gram) chứa đựng khoảng:

250 calo

49,4 gam protein

5.8 gram chất béo

14,3 miligam niacin (72 phần trăm DV)

1,4 miligam vitamin B6 (70 phần trăm DV)

45,1 microgam selen (64 phần trăm DV)

7,7 miligam kẽm (52 phần trăm DV)

45,4 miligam phốt pho (45 phần trăm DV)

2,7 microgram vitamin B12 (45 phần trăm DV)

4 miligram sắt (22 phần trăm DV)

732 miligam kali (21 phần trăm DV)

1,5 milligrams axit pantothenic (15 phần trăm DV)

49,2 miligam magiê (12 phần trăm DV)

0,1 mg thiamin (7 phần trăm DV)

27,8 microgram folate (7 phần trăm DV)

Đồng 0.1 miligram (7 phần trăm DV)

Cẩn trọng với thịt bò ăn cỏ:

Thịt bò ăn cỏ có nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, nguy cơ nhiễm bệnh thấp. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải xử lý và nấu thịt bò của bạn một cách thích hợp để tránh nguy cơ bị nhiễm bệnh do thực phẩm.

Image title


Để an toàn, các chuyên gia khuyên nên nấu bánh hamburger và hỗn hợp thịt bò (như thịt lợn) ở  nhiệt độ 160 ° F (71,1 ° C). Đối với thịt nướng, nhiệt độ bên trong tối thiểu là 145 độ F (62.8 độ C) trước khi bạn lấy thịt khỏi nguồn nhiệt. Vì sự an toàn cũng như chất lượng, bạn nên để phần thịt bò nghỉ ít nhất 3 phút trước khi ăn.


 Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.