Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 lời chia sẻ về chuyên ly dị xoay quanh một vấn đề: Tiền bạc đã hủy hoại đời sống hôn nhân của tôi như thế nào?

Nhóm nhạc huyền thoại The Beatles có những câu hát vô cùng nổi tiếng như "Tất cả những gì bạn cần là tình yêu" và "Tiền không thể mua cho bạn tình yêu" (bản dịch từ lời bài hát tiếng Anh). Song trên thực tế, khả năng tương thích tài chính lại là một vấn đề mấu chốt trong mối quan hệ.

Tình yêu không phải lúc nào cũng đủ để dung hòa mọi việc. Bạn cần tình yêu, tình bạn, và cả khả năng tương thích tài chính.

Image title

Dưới đây là 6 lời chia sẻ từ những người đã ly dị do gặp phải những vấn đề tài chính. Hãy tìm hiểu để biết liệu tiền bạc ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của họ như thế nào.

"Chúng tôi bị sa thải cùng một lúc."

“Chồng cũ của tôi và tôi thực sự đã đi đến phòng tư vấn hôn nhân bởi vì chúng tôi đã phải chật vật mọi lúc. Khi các nhân viên tư vấn yêu cầu chúng tôi nêu ra vấn đề của mình, cả hai đều nói: “Tiền!”. Chúng tôi bị sa thải cùng một lúc. Chúng tôi không thể chi trả nổi các loại chi phí sinh hoạt. Đó thực sự là giai đoạn khó khăn, và cuối cùng chính tiền bạc là thứ đã khiến chúng tôi xa nhau. Chúng tôi không thể vun đắp cho cuộc sống chung, cho sự nghiệp của mình, và chúng tôi không thể cứu vãn mối quan hệ vì có quá nhiều những tranh cãi về tài chính xảy ra.”

  • Từ Tracey G., 31 tuổi.

"Tiền là tất cả những gì chúng tôi nói đến."

"Tôi không nhớ mình có từng nói về bất cứ điều gì khác ngoài chuyện tiền bạc. Tất cả mọi thứ chúng tôi muốn làm, muốn ăn đều trở thành cuộc trò chuyện về số chi phí phải bỏ ra và rằng phải làm thế nào đây khi chúng tôi không đủ khả năng chi trả cho chúng. 

Image title

Dường như chúng tôi biến thành cái máy thống kê tiền bạc, luôn luôn phải nghĩ về chuyện thêm vào và trừ đi số tiền của chúng tôi đang có. Do đó, chúng tôi dần kiệt sức trong mối quan hệ của mình. Tôi quyết định tôi cần phải rời bỏ cuộc hôn nhân này vì nó không mang lại tình yêu hay niềm đam mê, mà toàn là sự căng thẳng tài chính và chuyện ngân sách gia đình."

  • Lời chia sẻ của Casey G., 34 tuổi.

"Tôi đã tiêu xài quá nhiều tiền."

"Tôi đã có một thói quen xấu, đó là tiêu xài quá độ. Tôi là một tín đồ mua sắm, và thường bị phát hiện khi những tờ hóa đơn thanh toán được gửi đến nườm nượp. Chồng cũ của tôi không bao giờ nhìn vào hóa đơn thẻ tín dụng, vì vậy anh ấy không bao giờ biết rằng tôi đã tiêu hàng ngàn đô mỗi và không bao giờ trả tiền hóa đơn. Anh đã rất tức giận với tôi và chi tiêu vô độ của tôi đến mức đệ đơn xin ly dị khi tôi đặt mối quan hệ của mình lên 150.000$ - giá trị của khoản nợ. "

  • Từ chị Marissa H., 42 tuổi.

"Tôi kiếm được nhiều tiền hơn anh ấy."

"Khi tôi kết hôn, tôi đã làm việc bán thời gian tại một cửa hàng quần áo. Chồng tôi là phó chủ tịch tại một công ti khởi nghiệp về công nghệ, do đó, anh ấy chưa làm ra nhiều tiến. Tôi bắt đầu xây dựng sự nghiệp của mình, và trong vòng 2 năm tôi đã làm tăng gấp đôi tiền lương của mình. Anh ấy không thích điều đó. Anh muốn là người đàn ông của ngôi nhà và người có thu nhập cao. Chúng tôi đã cãi nhau không ngừng về thực tế là tôi đã làm ra nhiều tiền hơn anh".

  • Từ Michelle P., 38 tuổi.

“Những khoản nợ khiến tôi trầm cảm cực độ."

Image title

"Tôi đã có nhiều khoản nợ khi sắp bước vào hôn nhân. Khi chúng tôi đã kết hôn được một vài năm, mọi thứ bắt đầu trở nên căng thẳng hơn. Điểm số tín dụng của tôi thấp ở mức gần như ở con số không, trong khi ngân sách của chồng lại vô cùng ổn đỉnh và hoàn hảo. Khi chúng tôi muốn mua một ngôi nhà hay một chiếc xe mới, mọi thứ đều do anh ấy đứng tên. Tôi không được sở hữu bất cứ điều gì. Điều đó khiến mối quan hệ trở nên khó khăn hơn. Tôi cảm thấy mình không bằng anh ấy. Chúng tôi đã kết thúc sau 3 năm bên nhau. Tôi ra đi vì cảm thấy xấu hổ về nợ cá nhân và các vấn đề tiền bạc của riêng tôi. "

  • Ann L., 33 tuổi.

                                                                   Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.