Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 loại thực phẩm không nên ăn khi khả năng miễn dịch thấp

Mặc dù đây đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe, những chúng vẫn có thể gây ra một số rủi ro nhất định cho cơ thể đặc biệt là khi chúng không được chế biến tốt. Bên cạnh đó, khi mức độ miễn dịch của bạn giảm xuống một chút do lịch trình bận rộn hoặc mức độ căng thẳng trong cuộc sống, bạn phải chú ý hơn đến các loại thực phẩm bạn ăn vì bạn có thể ngã bệnh bất cứ lúc nào.

Image title

Ví dụ: thỉnh thoảng ăn các món ăn lề đường có thể không sao. Nhưng tại thời điểm nào đó, bạn có thể bị nhiễm trùng cổ họng hoặc cảm lạnh ngay sau khi ăn chúng. Có thể có hai lý do cho vấn đề này. Một là do nước bị ô nhiễm và hai là do mức độ miễn dịch của bạn thấp.

Khi bạn ăn các thực phẩm bị ô nhiễm, bạn có thể bị nhiễm bệnh từ thực phẩm. Vi khuẩn, vi rút hoặc các vi sinh vật khác có thể làm ô nhiễm thực phẩm, đặc biệt là trong quá trình chế biến, lưu trữ hoặc nấu nướng. Các loại thực phẩm này có thể gây ra nôn mửa, sốt, tiêu chảy và một số vấn đề sức khỏe khác.

Image title

Để tránh những tình huống như vậy, tốt hơn hết là bạn nên tránh ăn những thực phẩm đó, đặc biệt là khi mức độ miễn dịch của bạn không tốt. Sau đây là một số thực phẩm bạn cần cân nhắc.

Hàu

Cố gắng tránh ăn hàu vì chúng thường có xu hướng nuôi dưỡng sự phát triển của vi khuẩn.

Giá đỗ

Mặc dù giá đỗ rất tốt cho sức khỏe, những chúng có thể làm tăng nguy cơ bùng phát vi khuẩn, đặc biệt là khi các loại thực phẩm thô không được làm sạch đúng cách. Tốt nhất là nên ăn các thực phẩm nấu chín khi hệ miễn dịch của bạn yếu.

Sữa nguyên chất

Image title

Sữa tiệt trùng tốt hơn. Sữa nguyên chất có thể chứa ký sinh trùng, vi-rút và vi khuẩn.

Trứng sống

Trứng sống có chứa vi khuẩn salmonella, có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe.

Thịt

Nếu bạn không chắc rằng miếng thịt đó được chế biến như thế nào, thì tốt nhất là bạn nên tránh mua nó để tránh ăn phải thực phẩm bị ô nhiễm.

Nước ép đóng hộp

Image title

Ngay cả nước ép đóng hộp cũng không hề tốt như bạn nghĩ, vì trong các trường hợp hiếm gặp, chúng cũng có thể chứa một số loại vi khuẩn. Hãy lựa chọn nước trái cây tươi.

                                                                                               Hà Phương

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.