Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 loại đồ ăn vặt dễ gây ung thư

Các nhà khoa học tại Đại học Harvard đã tiến hành nghiên cứu 135.000 người, phát hiện ra rằng nhân tố có thể dẫn đến ung thư như: tuổi tác, chế độ ăn uống, hút thuốc và vận động, 4 nhân tố này tỉ trọng đạt từ 20%-40%.

Image title


Có thể thấy rằng, ung thư và chế độ ăn uống đều có liên quan, đặc biệt là 6 đồ ăn nhẹ dưới đây nhất định phải hạn chế:

1/ Đường

Một số người nói rằng đường sẽ “nuôi dưỡng” các tế bào ung thư, mặc dù điều này có phần không chính xác, nhưng thực phẩm có lượng đường cao có liên quan đến ung thư. Các nhà khoa học Thụy Điển đã tiến hành một cuộc khảo sát của 80.000 người trong vòng 9 năm và thấy rằng lượng đường quá nhiều như đồ uống ngọt, mứt và các loại thực phẩm khác sẽ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy.

Ăn đường có thể dẫn đến bài tiết một lượng lớn insulin, làm tổn hại chức năng của insulin, hình thành một trong những yếu tố tiềm ẩn gây nên bệnh ung thư tuyến Các nhà khoa học tại Đại học Harvard đã tiến hành nghiên cứu 135.000 người, phát hiện ra rằng nhân tố có thể dẫn đến ung thư như: tuổi tác, chế độ ăn uống, hút thuốc và vận động, 4 nhân tố này tỉ trọng đạt từ 20%-40%.

2/ Thịt hun khói, xúc xích

Image title


Nếu bạn chú ý xem kĩ hướng dẫn thì sẽ biết được tác hại của thịt hun khói là rất lớn. Vì để thịt hun khói, xúc xích không bị biến chất, những người sản xuất đã thêm lượng lớn Sodium nitrite và Potassium sorbate vào bên trong, là chất gây ung thư mạnh.

3/ Mì ăn liền

Một gói mì ăn liền có thể có tới 25 phụ gia thực phẩm, chẳng hạn như bột ngọt, chất tạo màu, chất bảo quản và chất phụ gia chống oxy hóa. Trẻ em tiêu thụ lâu dài các sản phẩm có chứa chất bảo quản có thể dẫn đến giảm canxi máu. Đồng thời, để tiện bảo quản lâu dài, mì tôm được chiên qua dầu, và thường thêm chất phụ gia chống oxy hóa (BHT), những chất này đều có khả năng gây ung thư.

4/ Khoai tây chiên

Trước hết, khoai tây chiên không có bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào. Ngoài ra trong miếng khoai tây chiên có hàm lượng nhôm cao, nếu thời gian dài sử dụng thực

phẩm chiên phồng có hàm lượng nhôm cao, sẽ dẫn đến các bệnh về thần kinh, biểu hiện như mất trí nhớ, suy giảm thị giác và vận động mất nhịp nhàng, nghiêm trọng có thể dẫn đến ngốc nghếch. Các sản phẩm khoai tây chiên có hàm lượng acrylamide cao nhất, chất này được cho là gây ung thư trong các thí nghiệm trên động vật, làm tăng nguy cơ phát triển khối u ở động vật.

5/ Thạch rau câu

Nhiều người nghĩ rằng thạch là một sản phẩm từ trái cây, giàu vitamin, và cho rằng trẻ nên ăn nhiều hơn, điều này hoàn toàn sai lầm. Bản chất của thạch là sự hòa tan giữa nhóm andehit và các chất béo, sau đó được cho vào một số hương vị, chủ yếu là nước ép hoa quả. Hiện nay, người ta còn cho thêm một số chất để làm kết dính như aga, chất đông keo.

Image title


Như vậy, thạch rau câu không có nhiều chất dinh dưỡng như mong muốn, chủ yếu là xenlulo, hương vị, đường và chất tạo màu. Ăn quá nhiều thạch rau câu có nguy cơ ngộ độc mãn tính, có thể ảnh hưởng đến chức năng giải độc của gan và thận của con người và có nguy cơ gây ung thư.

6/ Kẹo cao su

Nhiều loại kẹo cao su có chứa aspartame, một loại đường nhân tạo có thể tạo ra formaldehyde được biết đến là chất gây ung thư trong cơ thể. Một số người cho biết, họ thường gặp tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt và thay đổi tâm trạng khi sử dụng kẹo cao su có chứa thành phần này.

Thoại My

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.