Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 dấu hiệu bạn chưa cần tiêm botox

Chưa cần: bạn có chân mày nặng

Đặc biệt những người lớn tuổi có mí mắt nặng và có khá nhiều nếp nhăn trên trán nên cẩn thận với việc tiêm botox. Những người này thường phải nhướng chân mày để giúp cho mí mắt của họ mở đúng cách, vì thế khi tiêm Botox, mí mắt của họ sẽ nặng tới mức có thể bị “sụp” bất thình lình. Một số người tiêm botox quanh mắt thường gò má sẽ bị sưng lên và khi họ cười trông sẽ rất kỳ cục. Đây là một trong những lý do vì sao trước khi tiêm botox dưới bất kỳ hình thức nào cần phải tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Image title


Chưa cần: nếu bạn có một làn da quá “già”

Nếu bạn có những nếp nhăn hằn sâu không bao giờ biến mất thì botox sẽ không thể xóa bỏ chúng hoàn toàn. Một khi chúng ta bước sang tuổi 50, mỡ tự nhiên trên mặt sẽ xuất hiện, xương bắt đầu tái hấp thụ và da sẽ mắc vão những nếp gấp. Da cũng sẽ mỏng đi ở tuổi này khiến cho các nếp nhăn rõ ràng hơn và collagen cũng như elastin không được tích tụ lại một cách hiệu quả. Botox chỉ được FDA chứng nhận sử dụng cho người trưởng thành dưới 65 tuổi, vì thế những người trong độ tuổi 70-80 sẽ phải dùng những cách khác như fillers và kích thích collagen và tia la-de làm se.

Chưa cần: bạn có những mong muốn không thực tế

Image title


Nhiều người mong rằng việc tiêm Botox sẽ có hiệu quả lâu dài, nhưng không phải vậy. Botox thường sẽ bị mòn dần trong vòng ba tháng. Ngoài ra, nhiều người còn rất ngạc nhiên về chi phí của thủ thuật, và thường không muốn trả một số tiền như vậy cho nhu cầu của mình. Một số người nghĩ rằng da của họ sẽ trông hoàn hảo, trơn tru và 'trẻ' hơn bằng cách tiêm một ít Botox, trong khi họ lại muốn bơm ở cổ, cằm và nâng má của họ lên. Nhưng Botox hoạt động tốt nhất ở phần trên của khuôn mặt, nơi mà các bắp thịt rất gần với bề mặt da (điểm giữa trên gốc mũi, vết chân chim, trán)."

Chưa cần: bạn cần biểu cảm đa dạng

Nếu công việc của bạn đòi hỏi bạn phải di chuyển khuôn mặt hoặc diễn đạt hay truyền tải cảm xúc, botox có thể không phù hợp với bạn. Các trường hợp phổ biến nhất là các diễn viên, những người cần thể hiện một loạt các trạng thái gương mặt khác nhau, các nhà trị liệu cần thể hiện một sự đồng cảm với bệnh nhân, hay thậm chí cả những bậc cha mẹ muốn để cho con họ biết họ đang tức giận.

Chưa cần: bạn bị chứng rối loạn cơ bên dưới

Những người bị rối loạn thần kinh cơ không nên tiêm botox, vì Botox hoạt động tại chỗ nối của thần kinh cơ. Tuy nhiên, Botox cũng có thể hữu ích nếu ai đó bị thương tổn thần kinh hoặc bị liệt mặt tạm thời. Ở những bệnh nhân này, có thể sử dụng Botox để cải thiện sự đối xứng trên khuôn mặt trong khi họ đang điều trị bệnh hoặc để bù đắp cho các tổn thương thần kinh của họ.

Chưa cần: mang thai và cho đang con bú

Image title


Botox được chuyển hóa cục bộ và không di chuyển đến các phần khác trong cơ thể, do đó khả năng ảnh hưởng đến thai nhi trong tử cung hoặc trẻ sơ sinh qua việc bú sữa mẹ là rất thấp. Trên thực tế, một số bệnh nhân đã tiêm Botox trước khi phát hiện mang thai và chưa nhận thấy có vấn đề gì. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên nên tránh tiêm khi mang thai để phòng ngừa tất cả rủi ro.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.