Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 câu hỏi mà phụ nữ chưa kết hôn rất ghét

Việc kết hôn nên là do mỗi cá nhân có quyền quyết định. Có thể có nhiều lý do khiến một người nào đó không chọn chia sẻ cuộc sống của mình với một ai đó suốt cuộc đời.

Một trong số các lý do khiến người ta không muốn kết hôn là những vấn đề y khoa, mục tiêu nghề nghiệp, tuổi thơ bất hạnh hoặc hoặc cha mẹ không tốt. Có thể đây sẽ là một quyết định mà người ta thường hối hận khi sau này họ đến độ một tuổi lớn hơn. Tuy nhiên, tại thời điểm này, những phụ nữ chưa có gia đình hầu hết sẽ đều cảm thấy giống như đã nêu.

Image title

Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy rằng việc chọn sống độc thân đơn giản chỉ là điều cần phải làm. Nhưng, trong bất kì xã hội nào cũng có những người sẽ hỏi bạn những câu hỏi về tình trạng độc thân của bạn. Có một số câu hỏi cụ thể mà phụ nữ chưa lập gia đình rất ghét phải nghe:

“Tại sao cậu vẫn còn độc thân?”

Đây là một câu hỏi rất phổ biến mà phụ nữ trên 30 tuổi thường phải đối mặt. Câu hỏi này sẽ được nêu lên trong bất kỳ cuộc nói chuyện bình thường nào. Đây là một trong những câu hỏi mà phụ nữ còn độc thân tuy ghét nhất nhưng lại thường xuyên  phải nghe nhất.

“Cậu có phải là người đồng tính?”

Đây cũng là một câu hỏi mà phụ nữ độc thân rất ghét phải nghe. Việc quyết định giới tính mình cảm thấy hứng thú hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân mỗi người. Người ta dường như không thể chấp nhận được sự thật rằng phụ nữ có thể tự mình chọn lối sống độc thân!

Image title

“Tại sao cậu vẫn chưa lấy chồng?”  

Không cần biết lý do, đây là một trong những câu hỏi mà phụ nữ chưa lập gia đình rất ghét phải nghe. Câu trả lời có thể là do bạn chưa tìm thấy người trong mộng của mình hoặc bạn đang có những mục tiêu cần phải đạt được trong sự nghiệp.

“Có phải cậu quá kén chọn không?”

Phụ nữ độc thân rất ghét phải nghe những câu hỏi này. Chắc chắn mỗi người phụ nữ sẽ có một mẫu đàn ông lý tưởng cụ thể mà cô muốn dành phần còn lại của cuộc đời mình cho anh. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào người phụ nữ, không ai có thể tự tiện phán xét.

Image title

“Trông cậu cũng khá mà, tại sao vậy?

Có rất nhiều ẩn ý đặt ra khi người ta hỏi câu hỏi này. Có thể nó có nghĩa là “Cậu xinh đẹp như thế, vậy tại sao còn chưa kết hôn?" hoặc cũng có thể là "Có phải vì cậu có một số vấn đề về sức khỏe nên giờ này vẫn chưa có ai lấy?”.

“Khi nào thì cậu mới được cầu hôn?”

Đây là câu hỏi thường được đặt ra cho những phụ nữ đang hẹn hò ai đó mà vẫn chưa có “động tĩnh” gì. Thậm chí khi cặp đôi đã lờ nó đi, mọi người vẫn sẽ tò mò tìm hiểu xem câu chuyện giữa họ tiến triển thế nào.

                                                                   Đoàn Minh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.