Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 cách ngăn ngừa và xử lý chứng đau bụng do hành kinh ở nữ giới

Có thể bạn nghĩ đau bụng do hành kinh là triệu chứng mà bạn luôn luôn phải “cắn răng” chịu đựng mỗi tháng một lần. Tuy vậy, tin mừng là có một số cách vô cùng dễ dàng để điều tiết nó trước khi nó xảy ra với bạn.

Image title

1. Giữ vóc dáng cân đối

Những buổi tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn chống lại chứng đau bụng mỗi tháng. Các bác sĩ khuyến khích tập thể dục đều đặn, và việc thường xuyên tập các động tác aerobic và rèn luyện thể lực sẽ giúp chứng đau bụng do hành kinh giảm đi đáng kể.

2. Bổ sung đủ canxi cho cơ thể

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều biết rằng canxi giúp tăng cường sức khoẻ xương, giúp con người tránh khỏi bệnh loãng xương. Ngoài ra, một số bằng chứng cho rằng canxi còn có tác dụng làm giảm hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) và đau bụng hành kinh. Tiêu chuẩn canxi cho mỗi ngày là khoảng 1.000mg đối với người bình thường và 1200mg đối với người trên 50 tuổi.

3. Luôn trữ sẵn một số loại thuốc không theo toa

Các loại thuốc chống viêm như ibuprofen và naproxen giúp ngăn ngừa cơ thể sản sinh prostaglandin - chất hóa học gây ra chuột rút. Điều quan trọng cần nhớ là phải uống thuốc trước khi bị đau một khoảng thời gian tương đối lâu.

4. Cung cấp nhiệt

Gói chườm nóng xách tay có khả năng giúp thư giãn cơ bắp và giảm độ nặng của cơn đau. Nó cũng giúp giảm đau (dù vậy, các chuyên gia vẫn chưa lí giải được lý do của khả năng này).

Image title

5. Châm cứu

Từ lâu người ta đã phải viện đến phương pháp châm cứu để điều trị các chứng đau. Hiện tại, các chuyên gia cũng khuyến cáo sử dụng biện pháp này để làm giảm chứng đau bụng do hành kinh. Bạn cũng có thể kết hợp châm cứu với việc sử dụng các loại thảo dược bổ sung như belladonna để có kết quả khả quan hơn.

6. Thử xoa bóp bằng dầu thơm

Việc xoa bóp nhẹ phần bụng với tinh dầu hoa oải hương, hoa hồng, vv…sẽ giúp cắt giảm khoảng 30% cơn đau do hành kinh.

                                                                             Ngân Giang

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.