Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 Điều xảy ra với cơ thể khi sử dụng ống hút

Đầy bụng và ợ hơi

Sử dụng ống hút đồng nghĩa với việc không chỉ đưa mỗi đồ uống vào miệng mà còn hút vào một lượng khí dư thừa được gọi là chứng nuốt hơi (aerophagia). Các chuyên gia cho biết sự tích tụ không khí dư thừa trong đường tiêu hóa có thể chuyển thành khí hơi để giải phóng lượng khí được đưa vào. Ngoài sử dụng ống hút, ăn quá nhanh và uống đồ uống có quá nhiều ga cũng có thể góp phần gây ra hiện tượng nuốt khí.

Image title


Phát triển nếp nhăn

Sử dụng ống hút là một trong những thói quen hàng ngày có thể gây ra các nếp nhăn. Nguyên nhân là do khi sử dụng ống hút thường xuyên, hành động mím môi làm cho cơ mặt của bạn phải chuyển động lặp đi lặp lại. Các chuyển động lặp đi lặp lại này sẽ phá vỡ collagen xung quanh miệng của bạn, tạo ra các nếp nhăn vĩnh viễn.

Nguy cơ sâu răng

Uống bằng ống hút không có hiệu quả phòng tránh sâu răng như nhiều người vẫn nghĩ vì đường có trong nước ngọt hoặc axit có trong rượu và cà phê vẫn có thể tiếp xúc với răng ngay cả khi uống qua ống hút. Nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất là răng hàm và cũng là nơi dễ bị sâu răng nhất.

Răng ố vàng

Image title


Sử dụng ống hút cũng không ngăn được việc răng của bạn bị ố vàng. Tất cả phụ thuộc vào nơi tiếp xúc với ống hút của hàm răng. Theo các chuyên gia, cách duy nhất để sử dụng ống hút mà không làm răng bị ố là để đầu ống hút nằm ở phía sau miệng và chất lỏng đi thẳng vào cổ họng mà không chạm vào răng. Tất nhiên, uống như vậy giống như ực đại cho có chứ không phải thưởng thức nữa rồi.

Có thể tăng cân

Theo tờ Washington Post, ống hút có thể khiến bạn uống nhiều hơn nếu bạn sử dụng ly hoặc cốc— và nếu bạn đang nhấm nháp đồ uống có hàm lượng calo cao, bạn có thể tăng cân. Thêm vào đó, sử dụng ống hút sẽ làm trung hòa mùi của thức uống từ đó dẫn đến tình trạng tiêu thụ quá mức. Sử dụng ống hút sẽ không tự động dẫn đến tăng cân, nhưng nó có thể gây khó khăn trong việc hạn chế lượng calo tiêu thụ của bạn.

Đưa hóa chất vào cơ thể

Ống hút bằng nhựa thường được làm từ polypropylene, một loại nhựa làm từ dầu mỏ. Mặc dù polypropylene được chứng nhận là an toàn nhưng các hóa chất từ nhựa có thể thấm vào nước. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Science cũng cho thấy rằng các hợp chất này có thể ��nh hưởng đến nồng độ estrogen ở người.

 Phong

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.