Hotline(24/7): 0901 32 58 58

6 Cách giúp bạn thải sỏi thận

Image title


Đôi khi chúng ta bỏ qua các vấn đề sức khỏe nhỏ trong cuộc sống và điều này thường dẫn đến những vấn đề lớn. Người ta nói rằng hơn 50 % người mắc bệnh suy thận đều bắt đầu từ việc hình thành sỏi trong đường tiết niệu . Sỏi thận rất nguy hiểm cho sức khỏe nếu phớt lờ nó. Thận của chúng ta là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể vì nó giúp giải độc và lọc các tạp chất trong máu ra ngoài cơ thể qua nước tiểu

Sỏi thận hình thành khi thận không thể xử lý các chất độc hiệu quả. Nó khiến các chất khoáng không thải được kết tinh và từ đó sỏi thận hình thành. Dưới đây là một số cách tốt nhất để thải sỏi từ thận ra.

1. Đậu tây đỏ (đậu thận)


Image title


 Loại đậu này có tên như vậy bởi vì nó giúp bảo vệ thận. Bóc đậu ra khỏi vỏ rồi nấu vỏ đậu với nước sạch trong 6 tiếng. Uống nước vỏ đậu có thể giúp giảm đau và hỗ trợ thải sỏi thận.

2. Nước ép cần tây


Image title


nước ép là thứ tốt nhất giúp thải độc cơ thể. Cần tây rất giàu protein và vitamin C, giúp thải sỏi thận dễ dàng. Ăn cần tây sống hoặc uống nước ép của nó để giải quyết các vấn đề sức khỏe của bạn.

3. Nước ép húng quế


Image title


Hương nhu tím hay húng quế lá là một trong những thảo dược thiên nhiên tốt nhất mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để điều trị bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Nghiền nát lá húng quế, thêm một muỗng canh mật ong cho vào một tách nước. Uống nước ép này mỗi sáng, khi chưa ăn gì, có thể giảm đau tuyệt vời và giúp thải sỏi thận.

4. Nước ép lựu


Image title


 Lựu là một loại quả khác mà bạn có thể dùng tại nhà giúp thải sỏi thận. U��ng nước ép lựu ở dạng tự nhiên để điều trị các vấn đề nội tạng. Tuy nhiên, biện pháp này có thể mất thời gian nhưng nó sẽ giúp chữa lành cho bạn.

5. Trà cỏ tháp bút


Image title


Nó là một loại thuốc tự nhiên hiệu quả trong điều trị sỏi thận. Uống 3-4 tách mỗi ngày.

6. Thay đổi chế độ ăn kiêng


Image title


 Chế độ ăn uống không lành mạnh là nguyên nhân của nhiều vấn đề sức khỏe. Khi bạn bị đau do sỏi thận thì điều tốt nhất nên làm chính là tránh xa các loại thực phẩm dầu mỡ, chỉ ăn các loại thực phẩm ít béo và uống nhiều nước.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.