Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 sai lầm phổ biến có thể giết chết bất kì mối quan hệ nào

Một mối quan hệ cho dù có vững chắc như thế nào vẫn có thể bị hủy hoại bởi những sai lầm nào đó. Và thật đáng buồn là chúng ta thậm chí còn không biết là chúng ta đã làm sai. Có thể bạn nghĩ rằng những điều bạn làm là đúng và không để tâm nhiều đến chúng. Cho đến một ngày nửa kia của bạn phát điên lên và nói rằng hai người cần nói chuyện khiến bạn hoàn toàn bất ngờ. Vấn đề ở đây là những cử chỉ, hành vi, suy nghĩ và thậm chí là lời nói của chúng ta đều bị chi phối bởi tính cách của chúng ta. Những trải nghiệm trong quá khứ, những mối tình tan vỡ hay khoảng thời gian độc thân quá lâu có thể hình thành nên tính cách của chúng ta trong một mối quan hệ. Điều đó cũng tương tự với người bạn đời của bạn.

Image title


Trọng điểm của vấn đề là một yếu tố nào đó góp phần xây dựng nên mối quan hệ này cũng có thể hủy hoại mối quan hệ khác. Không có mối quan hệ nào giống nhau, tuy nhiên, có những thứ có thể làm phai nhạt cả những mối quan hệ vững chắc nhất.  Chúng ta lúc nào cũng mong muốn có được những lời khuyên hữu ích cho mối quan hệ của mình, đặc biệt là khi nó đang trên bờ vực đổ vỡ. Tuy nhiên, có rất ít những thông tin chính xác về việc làm sao để sửa chữa một mối quan hệ đang rạn nứt. Nếu bạn may mắn là con của một cặp vợ chồng hạnh phúc, chắc chắn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ họ. Thế nhưng, nếu bạn cũng giống như bao người, thì bạn tự rút ra bài học từ những sai lầm của mình.

1. Cho rằng mọi thứ thật đơn giản

Trong giai đoạn tán tỉnh, cả bạn và đối phương đều muốn thể hiện hết những điểm mạnh của mình. Trong giai đoạn yêu đương cuồng nhiệt, hai người bắt đầu tìm hiểu nhau. Đó là lúc cả hai không ngần ngại trao cho nhau những đếm ân ái mặn nồng và mọi thứ dường như đều rất hoàn hảo. Khi mối quan hệ bước sang một bước ngoặt mới, kết hôn, phần lớn ai trong chúng ta cũng đều sẽ có những mong ước và kỳ vọng đẹp đẽ về nó.

Image title


Và vấn đề cũng bắt đầu từ đó. Nếu hai người đang sống chung thì vấn đề có thể không phải là chuyện ai phải làm việc nhà. Đó đều là những chuyện rất nhỏ nhặt. Vấn đề ở đây là, khi hai người quá thoải mái với nhau, hai người sẽ bắt đầu xem nhẹ đối phương một cách vô ý. Ví dụ như, bạn lên kế hoạch cho cuối tuần mà không hỏi ý kiến người kia, hay bạn làm một việc gì đó mà bạn cho rằng là rất tuyệt nhưng đối phương thì không nghĩ vậy. Ở một mức độ nào đó, bạn bắt đầu cảm thấy mình như “độc thân” một lần nữa  và có thể làm những thứ mà trước đây bạn đã từng làm và đi ngược lại với những gì mà đối phương cần mà bạn đã từng hứa hẹn trước đây.

 • Không có sự cãi vả nhưng điều này có thể dựng lên một bầu không khí căng thẳng giữa hai bên.

 • Hai bạn vẫn còn yêu nhau nhưng lại dành nhiều thời gian để tức giận với nhau và điều đó làm cả hai hoang mang.

 • Bạn nghĩ rằng mối quan hệ sẽ lâu bền vì cả hai đã từng rất hạnh phúc bên nhau, và vì thế bạn không cần phải làm gì thêm nữa.

 • Nó có thể bắt đầu bằng việc bạn lên kế hoạch cho cuối tuần nhưng đối phương không muốn tham gia và từ đó sự căng thẳng sẽ dần nảy sinh.

2. Quá “quấn” lấy nhau

Ví dụ như anh ấy thích chơi thể thao nhưng bạn lúc nào cũng nằng nặc đòi anh ấy phải đưa đi mua sắm dù cho bạn biết rằng anh ấy không thích không khí ở các trung tâm thương mại chút nào. Tương tự vậy, anh ấy bắt bạn xem phim khoa học viễn tưởng hay chơi thể thao nhưng bạn lại là fan cuồng của phim hài lãng mạn và chẳng biết tí gì về thể thao cả.

 • Ban đầu, có thể bạn sẽ đáp ứng, nhưng bạn không thể nào ép mình cảm thấy hứng thú trong suốt khoản thời gian đó. Và điều đó dần dần sẽ khiến cho bạn cảm thấy áp lực và căng thẳng và bạn quyết định giữ im lặng vì bạn không muốn làm tổn thương đối phương.

 • Một trong hai người hoặc cả hai sẽ bắt đầu cảm thấy bị “trói buộc”.

 • Nếu không thể giải phóng, sự căng thẳng sẽ làm phai nhạt đi tình yêu.

 • Hãy nhớ rằng, bạn cũng có cá tính, sở thích, thói quen và những người bạn của riêng mình.

 • Sẽ rất dễ cảm thấy nhàm chán với một ai đó nếu ngày nào cũng ở cạnh họ.

 • Tất cả những sự căng thẳng và bực dọc nhỏ nhặt có thể xây dựng nên sự thù hằn và hối hận nếu bạn không làm gì đó để thay đổi tình trạng “quấn” lấy nhau này.

3. Không thể nói chuyện với nhau

Image title


Đã bao nhiêu lần bạn phải hối hận vì đã không nói ra những gì mình muốn nỏi với đối phương? Nếu hai người chịu nói chuyện với nhau thì có lẽ rất nhiều vấn đề đã được giải quyết rồi. Bình thường, hai bạn có thể nói chuyện thoải mái với nhau về những vấn đề hằng ngày trong cuộc sống, nhưng mỗi khi hai người cần thảo luận về điều gì đó nghiêm túc hơn thì chỉ có la hét hoặc giữ im lặng để tránh cãi vã.

Không thể trò chuyện với nhau một cách hiệu quả là nguyên nhân lớn nhất hủy hoại một mối quan hệ. Cách nói chuyện của đàn ông và phụ nữ không giống nhau. Bộ não của họ khác nhau và điều đó là không thể thay đổi. Nếu bạn đã ở bên người ấy đủ lâu nhưng vẫn cảm thấy người ấy không hiểu bạn hoặc có điều gì đó không đúng đang xảy ra nhưng chỉ nhận lại một câu trả lời “làm sao anh biết được” của người ấy, thì điều đó có nghĩa là giữa hai người đang tồn tại một khoảng cách quá lớn trong việc giao tiếp và nếu bạn không làm gì để thay đổi nó, khoảng cách đó sẽ càng lớn hơn.

 • Nhịn một vấn đề nhỏ nhặt và nghĩ rằng nên cho qua là hoàn toàn không sai, nhưng nếu những vấn đề này đang đẩy bạn và người ấy ra xa nhau, thì bạn phải xem lại.

 • Hùa theo đối phương sẽ làm cho những vấn đề nhỏ nhặt bị “bé xé ra to” và kết quả là những cuộc cãi vã ầm ĩ.

 • Một khi bạn không thể kìm nén sự tức giận đang lớn lên từng ngày trong mình, bạn sẽ làm cho đối phương hoang mang. Đơn giản là vì họ không hiểu tại sao tự nhiên bạn lại như thế hoặc nguyên nhân thật sự đằng sau đó là gì.

4. Tin rằng bí mật không phải là sự dối trá

Trước hết, một mối quan hệ tốt phải là một mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng và trung thực. Chính hai điều này mang lại cho những cặp đôi sự tôn trọng và tình yêu. Không trung thực không chỉ là những lời nói dối trắng trợn, mà nó còn là những bí mật bị cố tình che giấu. Nếu bạn nghĩ rằng giấu diếm không phải là nói dối, thì điều đó có nghĩa là bạn đang che giấu đối phương một phần con người bạn hoặc một cái gì đó bạn đã làm hoặc đã trải qua.

 • Hãy tự hỏi tại sao bạn lại muốn che giấu nó với người kia? Bạn cảm thấy đối phương sẽ nổi giận với bạn? Bạn cảm thấy họ sẽ phán xét bạn hay là vì bạn cảm thấy nó có thể dẫn tới một cuộc chiến khác? Nếu hai bạn đang giấu diếm nhau những bí mật của mình vì bất kỳ lý do nào trong đây, thì điều đó cho thấy cả hai bạn vẫn chưa thực sự thoải mái để chia sẻ hết tất cả những gì của mình với nhau.

 • Nếu bạn không chia sẻ bất kỳ điều gì với người bạn đời của bạn, hãy tự hỏi xem nguyên nhân thật sự là do đâu.

 • Nên nhớ, che giấu mãi mãi là điều không thể. Một ngày nào đó, sự thật sẽ được phơi bày và bắt đầu từ thời điểm đó, đối phương sẽ tự hỏi liệu bạn có còn che giấu họ điều gì nữa không.

5. Thiếu những khoảng thời gian riêng tư cùng nhau

Cuộc sống của chúng ta bận rộn hơn bao giờ hết, điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã có gia đình, có con, và một công việc áp lực. Hầu hết các cặp vợ chồng đều rất thiếu những khoảng thời gian riêng tư cùng nhau. Phần lớn, thời gian hai người ở cùng nhau là trên bàn cơm, hoặc xem T.V. Ngày nay, còn có một thứ khác đang chen vào giữa các mối quan hệ, đó là mạng xã hội.

 • Với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội, chúng ta có thể kết nối dễ dàng hơn rất nhiều với những người ở cách xa chúng ta nửa vòng trái đất, nhưng đồng thời chúng cũng kéo dãn khoảng cách giữa những người đang ở cạnh nhau. Đây một lần nữa lại là một sai lầm vô ý. Khi bạn bị phân tâm bởi điện thoại hoặc T.V. bạn có thể sẽ không để ý đến những người xung quanh và vô tình lờ đi cảm nhận của họ.

 • Cho dù có bận như thế nào, hai bạn cũng phải cố gắng dành thời gian riêng tư với nhau.

 • Hãy hẹn hò cùng nhau như khi hai người còn đang yêu.

 • Nếu có con, đừng ngại tìm người trông trẻ và dành thời gian đi xem phim hay ăn tối cùng nhau.

 • Hãy làm những điều mà hai người vẫn thích làm khi còn đang yêu nhau.

 • P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.