Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 quan niệm sai lầm các cặp đôi thường mắc phải

1. “Chuyện ấy” là vị cứu tinh

Đừng nhầm lẫn chuyện ấy sẽ là sợi dây kết nối các cặp đôi vì ranh giới giữa tình yêu và tình dục rất mong manh.

Image title


Một khi nhận ra sex chỉ là một yếu tố trong chuyện tình yêu, bạn sẽ thấy sex không thực sự là chất keo giúp mối quan hệ của hai bạn thêm lâu bền mà sex chỉ được xem là chất xúc tác cho câu chuyện tình yêu của cả hai mà thôi.

Chính sự nỗ lực về tinh thần hy sinh và lòng vị tha sẽ nuôi dưỡng tình yêu.

2. Dành nhiều thời gian bên nhau

Mọi người thường quan niệm càng yêu ai nhiều bao nhiêu thì càng phải dành nhiều thời gian để bên cạnh họ. Tuy nhiên, mọi thứ đều có tác dụng phụ. Việc bạn cứ kè kè bên cạnh nửa kia đôi khi sẽ khiến họ ,dù yêu bạn nhiều đến đâu, cũng cảm thấy ngột ngạt và thiếu đi thời gian riêng tư dành cho bản thân.

Đừng quá quan trọng số thời gian mà bạn ở bên người ấy mà hãy quan trọng bạn đã làm được gì khi bên cạnh anh/cô ấy.

Image title


3. Nếu không cảm thấy nhớ thì đó không phải là yêu

Đúng là có yêu thì mới có nhớ nhưng đừng lấy sự nhớ nhung ra làm thước đo tình yêu mà chính hành động bạn dành cho nửa kia mới quyết định đó có được gọi là tình yêu hay không.

Đôi khi một hành động có thể thay thế cả ngàn lời nói và cũng không hẳn ai cũng có thể biểu lộ tình yêu qua lời nói. Một số khác sẽ biểu hiện qua hành động, cử chỉ thân mật, quan tâm,…

4. Tình yêu không nhất thiết phải ngọt ngào

Đôi khi sẽ có những thời điểm tình cảm của cả hai đã qua đi giai đoạn của sự lãng mạn, ngọt ngào. Đó là sau khi đã biết quá nhiều về nhau. Tuy nhiên, không phải cứ hết ngọt ngào là hết yêu vì có những cặp đôi thể hiện tình cảm bằng hành động hiếm khi bằng lời nói.

5. Nghi ngờ không có nghĩa là bạn sai

Nghi ngờ là phản ứng tự nhiên vì chẳng ai tránh được những suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên, bạn cần học cách kiểm soát thói quen nghi ngờ. Bạn cần nhìn nhận sự nghi ngờ theo hai mặt. Xét về mặt tiêu cực, sự nghi ngờ nếu thái quá sẽ làm hỏng mối quan hệ của cả hai. Xét về mặt tích cực, nhờ sự nghi ngờ sẽ giúp bạn tìm hiểu và có cái nhìn đúng đắn hơn về người kia.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.