Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 phương pháp giúp ngủ ngon hơn

  • Cải thiện không khí trong phòng ngủ

Chất lượng không khí không tốt là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể có được một giấc ngủ ngon. Để khắc phục điều này, bạn có thể mở cửa sổ hoặc cửa lớn. Bằng cách này không khí trong phòng sẽ được lưu thông tốt hơn và mức CO2 sẽ được giảm xuống, giúp ngủ ngon hơn.

Image title


  • Ngủ với cún 

Có lẽ bạn đã nghe nhiều về việc không nên cho thú cưng vào phòng ngủ nhưng các nghiên cứu gần đây lại cho thấy điều ngược lại. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ngủ cùng với thú cưng có thể duy trì được hơn 83% chất lượng giấc ngủ so với toàn bộ thời gian ngủ. Rất nhiều người cảm thấy thoải mái và an toàn hơn khi ngủ cùng những người bạn bốn chân của mình. Tuy nhiên, lưu ý rằng chỉ nên cho cún ngủ trong phòng chứ không cho cún lên giường.

  • Có lý do để thức dậy vào sáng hôm sau

Image title


Sống một cuộc sống có ý nghĩa có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, từ việc tăng cường hệ thống miễn dịch cho đến giảm thiểu nguy cơ đột quỵ. Các nghiên cứu mới đã cho thấy có một lý do chính đáng để ra khỏi giường vào sáng hôm sau sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Một nghiên cứu được thực hiện trên 800 người cao tuổi đã phát hiện ra rằng những người cảm thấy cuộc sống của họ có ý nghĩa có ít hơn 63% nguy cơ bị ngưng thở khi ngủ và ít hơn 52% khả năng bị hội chứng chân không, hai nguyên nhân gây mất ngủ. Họ cũng có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

  • Ăn hạt

Để ngủ ngon hơn, hãy thêm các loại hạt vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Ngoài việc có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng (như magiê và selen) có liên quan đến giấc ngủ ngon, một nghiên cứu mới đây của trường Đại học Loma Linda đã cho thấy việc thường xuyên ăn các loại đồ ăn nhẹ có kích thước nhỏ này sẽ tăng cường tần số sóng não có liên quan tới giấc ngủ, hạn chế việc trở mình khi ngủ.

Trong số đó, đậu phộng có tác động mạnh nhất, có liên quan đến giấc ngủ sâu, một phần thể chất làm mới chu kỳ giấc ngủ. Ngoài ra, quả hồ trăn cũng tạo ra phản ứng cao nhất trong sóng gamma, những hạt có liên quan đến chuyển động nhanh của mắt (REM), giai đoạn phục hồi tâm thần của giấc ngủ.

  • Đeo kính

Nếu bạn là người có theo quen cắm mặt vào điện thoại trên giường thì khả năng cao là bạn sẽ không thể ngủ được. Đó là vì ánh sáng xanh phát ra từ màn hình máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng và thậm chí cả tivi sẽ cản trở việc sản xuất melatonin, hoóc môn báo hiệu giấc ngủ của cơ thể. Tuy nhiên, thay vì vứt điện thoại sang một bên để có thể ngủ thì bạn có thể sử dụng một cặp kính chắn ánh sáng xanh.

Theo một nghiên cứu của Đại học Houston, những người đeo kính chắn ánh sáng xanh trong 3 giờ trước khi đi ngủ trong hai tuần đã tăng khoảng 58% lượng melatonin ban đêm của họ. Tác giả nghiên cứu tiến sĩ Lisa Ostrin cho biết những người này có thể ngủ thiếp đi nhanh hơn, ngủ ngon hơn, và thậm chí tăng thời gian ngủ thêm 24 phút một đêm.

Linh

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.