Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 phương pháp điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Kinh nguyệt là giai đoạn bắt buộc mà mọi chị em phụ nữ đều phải trải qua trong suốt quá trình sinh sản. Nhưng không phải mọi thứ lúc nào cũng  suông sẻ, nhiều phụ nữ phải đối mặt với rối loạn kinh nguyệt ít nhất một lần, và thậm chí là cả khoảng thời gian sinh sản của họ.

Image title


Và rối loạn kinh nguyệt sẽ không còn là vấn đề quan trọng nếu như chúng ta áp dụng một trong năm phương pháp dưới đây:

1. Hạt vừng

Với hàm lượng đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu, khoáng chất và vitamins, hạt vừng được biết đến như một phương pháp giúp điều hòa kinh nguyệt cũng như ngăn ngừa những vết thương từ kinh nguyệt gây ra.

Rửa hạt vừng, để chúng thấm nước qua đêm và uống hai lần mỗi ngày có tác dụng điều hòa kinh nguyệt.

2. Hạt thì là

Image title


Trộn đều một muỗng cà phê hạt thì là và một muỗng cà phê mật ong và dùng mỗi ngày là một sự lựa chọn đúng đắn. Hạt thì là không những ngăn ngừa chứng rối loạn kinh nguyệt mà còn giúp kiểm soát hiện tượng chuột rút trong quá trình hành kinh.

3. Đu đủ

Với hàm lượng chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và những thành phần giúp lành vết thương phong phú, đu đủ được biết đến như một loại thực phẩm nên uống trong quá trình hành kinh.

Đu đủ xanh nếu như sử dụng mỗi ngày có thể chữa lành mọi khía cạnh của chứng rối loạn kinh nguyệt.

4. Bông atiso đỏ

Bông atiso đỏ giúp điều tiết hocmon oestrogen và hocmon progesterone (được biết là hai nội tiết tố quan trọng, điều tiết và kiểm soát nhiều chức năng trong cơ thể nữ giới), do đó giúp chu kỳ kinh nguyệt trở nên đều đặn.

5. Húng quế

Image title


Trong tất cả những loại rau thơm hỗ trợ cho Đông y, thì húng quế là loại rau có nhiều lợi ích làm lành vết thương và giúp điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ.

Lấy một muỗng cà phê mật ong và xay nhuyễn cùng với một lượng húng quế nhất định, loại thức uống này giúp điều tiết kinh nguyệt và giúp cho chu kỳ kỳ kinh nguyệt trở lại đúng với thời gian nhất định ban đầu.

M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.