Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 lý do khoa học để ngủ khoả thân

Chỉ 12% người Mỹ ngủ khoả thân  theo một cuộc điều tra gần đây của Tổ chức Chăm sóc Giấc ngủ Quốc gia.  Thật là điều đáng tiếc. Khoả thân khi ngủ không những dễ chịu mà còn tốt cho sức khoẻ. 

Image title

Sau đây là 5 lý do để ngủ khoả thân:

1. Bạn sẽ ngủ ngon hơn

Khi bạn ngủ, thân nhiệt giảm và khi bạn thức dậy thân nhiệt tăng lên, nhưng quần áo có thể ảnh hưởng đến sự dao động này. Khi thân nhiệt giảm quần áo làm cách nhiệt khiến cho bạn cảm thấy nóng và trở mình, đổ mồ hôi và  tỉnh giấc giữa đêm. Hãy nói không với quần áo và cho phép thân nhiệt lên xuống mà không bị gián đoạn,

2. Bạn kích hoạt hệ thống trao đổi chất

Giữ người mát suốt đêm giúp bạn khởi động hệ thống trao đổi chất, theo một nghiên cứu năm 2014 trong tạp chí chuyên ngành về tiểu đường. Các nhà nghiên cứu tìm thấy khi ngủ trong phòng không khí lạnh, người ta sẽ sản sinh ra gấp đôi khối lượng mỡ nâu – một loại mỡ lành mạnh chứa ở cổ, đốt calo để sinh ra thân nhiệt--  so với người ngủ trong phòng ấm. Giữ thân nhiệt thấp bằng cách ngủ khoả thân có thể tạo ra hiệu quả tương tự.

3. Bảo vệ tinh hoàn

Ngủ với đồ lót tăng khả năng bị nhiễm trùng ở những nơi tệ hại nhất. Ngăn kéo đựng quần áo của bạn giữ nhiệt và hơi ẩm, và vi khuẩn sinh sôi trong môi trường ấm và ẩm. Nhiều vi khuẩn khiến da bị sưng tấy và nhiễm trùng. Hãy bỏ quần lót để tinh hoàn sạch, khô và mạnh khoẻ hơn.

Image title

4. Nuôi dưỡng tinh trùng

Bìu cần có nhiệt độ thích hợp  để sản sinh ra tình trùng một cách tối ưu. Nhiệt độ lý tưởng là 95-96 º F, hơi thấp hơn nhiệt độ ở các phần khác của cơ thể. 

 Khi tinh hoàn quá ấm, chất lượng tinh trùng bị ảnh hưởng, theo một nghiên cứu ở Phần Lan khi kiểm tra tinh dịch của những người tắm hơi. Chỉ cần đồ lót chật cũng đủ làm tăng nhiệt độ lên trên nhiệt độ tối ưu. Do đó , vì  những đứa con trong tương lai hãy để tinh hoàn tự do.

Image title

5. Gần gũi bạn đời

Tiếp xúc  với da làm sản sinh hooc-môn oxytocin trong não, theo các nhà nghiên cứu Thuỵ Điển. Theo các nhà khoa học,  hoá chất làm giảm stress, làm bạn cảm thấy gần gũi với vợ hơn  và tăng ham muốn tình dục.

                                                                                      Minh Cường

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.