Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 động tác yoga nhẹ nhàng giúp thư giãn cơ vai bị căng

Nếu bạn ngồi làm việc quá nhiều hoặc dành nhiều thời gian trực điện thoại khiến cơ vai bị nhức mỏi và căng cứng, hãy tham khảo các bài yoga dưới đây để giải quyết cơn đau.

Image title

1. Tư thế trẻ em:

Quỳ xuống trên một tấm mềm như thảm, chăn, hoặc thảm yoga dày. Dang rộng hai đầu gối, các ngón chân chạm nhau. Quỳ sát, lưng gập xuống sát đầu gối, để trán nằm trên tấm thảm hoặc bất cứ chỗ nào thoải mái nhất. Đặt lòng bàn tay bàn chân hướng lên trên. Giữ trong 5 đến 10 nhịp thở. Sau đó nhẹ nhàng ngồi dậy.

2. Tư thế chiến binh cải tiến 2:

Bắt đầu khởi động nhẹ nhàng, xoay khớp vai và hít thở sâu. Dang rộng hai chân, đưa chân phải ra ở một góc 90 độ, xếp gót chân phải thẳng hàng với trung tâm của cánh trái của bạn, gập đầu gối phải sâu. Nâng cánh tay phải của mình lên bên cạnh tai, và uốn cong khuỷu tay hoàn toàn cho đến khi ngón tay chạm vào lưng.

Image title

Với cánh tay trái của mình, vươn lên và đặt ngón tay xung quanh khuỷu tay phải. Sử dụng ngón tay để kéo da khuỷu tay phải lên trong khi bạn kéo khuỷu tay thẳng trở lại. Giữ trong 3-5 hơi thở sâu. Lặp lại các tư thế ở phía đối diện.

3. Ardha Uttanasana cải tiến:

Đối với tư thế này, bạn sẽ cần một cái ghế hoặc một bàn để khuỷu tay nghỉ ngơi và kéo dài cơ tam đầu, vai và lưng. Đứng chân rộng bằng eo, gập người về phía trước và đặt khuỷu tay lên lưng ghế hoặc bàn, khuỷu tay cong và đầu ngón tay chạm vào lưng trên của bạn. Giữ cánh tay nhẹ nhàng nâng lên để tránh sụm vai khi co hông ngược lại. Nếu bạn có bất kỳ sự khó chịu ở lưng dưới hoặc tê cứng ở gân kheo, uốn cong đầu gối và cố gắng đưa ra xa mông để tăng độ cong thắt lưng. Giữ trong 3-10 hơi thở.

4. Prasarita Paddotanasana:

Đối với điều này đặt ra bạn sẽ cần một dây đeo yoga hoặc một chiếc khăn lớn. Bắt đầu hai chân rộng và song song nhau. Bỏ tay ra phía sau, giữ hai đầu của dây đeo, giữ tay và vai rộng ngoài. Co chân và gập người về phía trước nhưng vẫn giữ thoải mái. Cố gắng không để lưng bị cong, tập trung vào bóp bả vai và kéo đầu xương cánh tay trở lại. Nếu bạn có bất kỳ sự khó chịu ở lưng dưới của bạn hoặc tê cứng ở gân kheo, uốn cong đầu gối và cố gắng đưa ra xa mông để tăng đường cong thắt lưng. Giữ trong 3-10 hơi thở.

5. Tư thế cá hỗ trợ:

Image title

Đối với tư thế này, bạn sẽ cần hai khối yoga. Đặt hai khối cạnh nhau, chiều cao theo ý muốn của bạn. Khối càng cao, tư thế căng càng sâu. Ngồi ngay trước các khối và xuống sao cho cạnh bả vai chạm vào khối thứ nhất. Khi bả vai cố định, tiếp tục nằm xuống để phần còn lại đầu trên khối thứ hai. Nếu bạn có bất kỳ sự khó chịu nào ở lưng dưới, cố gắng hạ thấp chiều cao khối. Nếu bạn cảm thấy khó chịu ở vai, hãy nằm gối để nghỉ. Hãy để đôi chân thả lỏng ở phía trước, hai cánh tay để dọc hai bên sườn, lòng bàn tay hướng lên. Giữ tư thế trong vòng 15 phút, bạn sẽ thấy cơn nhức mỏi được cải thiện và cơ thể tràn đầy sinh lực.

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.