Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 động tác yoga có thể tập tại bàn làm việc

Ý định đi tập yoga vào giờ nghỉ trưa ở công sở khá buồn cười, đặc biệt khi ngày nay chúng ta được yêu cầu phải làm nhiều việc hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải ngồi lỳ một chỗ trong nhiều giờ. 

Image title

Có một số động tác yoga hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại bàn làm việc. Các động tác này sẽ hỗ trợ tinh thần sảng khoái, đảm bảo cho cổ, lưng, cánh tay, hông và cổ tay làm việc hiệu quả.

1. Tư thế leo ghế:

Ngồi ở mép ghế, nhấn tay xuống hai bên hông đồng thơi nâng cao chân và mông lên khỏi ghế. Gồng các cơ bụng sâu và hạ phần vai xuống thấp; giữ trong 3 đến 5 nhịp thở, hạ thấp xuống và lặp lại 2 lần.

2. Lườn:

Image title

Hít vào và nâng cánh tay lên; đan chéo hai bàn tay lại và ngửa bàn tay ra ngoài. Nghiêng về bên trái. Giữ trong 5-8 hơi thở, sau đó đổi bên.

3. Vặn mình:
Vặn mình về bên trái. Dùng bàn tay trái của bạn giữ lưng ghế giúp vặn mạnh hơn. Giữ trong 5-8 hơi thở, sau đó xoay sang phía bên kia.

4. Cow face Arm:

Image title

Đưa cánh tay trái ra sau lưng và cánh tay phải ra phía sau đầu của bạn. Giữ các ngón tay đan lại nếu bạn có thể. Giữ trong 5-8 hơi thở; đổi bên.

5. Mắt cá chạm gối:

Đặt chân trái trên đầu gối phải của bạn, lòng bàn chân trái mở. Giữ lưng thẳng; nghiêng về phía trước để cơ căng hơn. Sau 5-8 hơi thở, đổi bên.

LÊ NGỌC

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.