Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 dấu hiệu không thể bỏ qua của ung thư thận

1. Xuất hiện máu

Xuất hiện máu trong nước tiểu là biểu hiện thường gặp nhất ở giai đoạn ung thư biểu mô thận đã phát triển. Việc dựa theo máu để đánh giá cũng không hẳn chính xác 100% vì đôi khi máu ở nước tiểu có màu sáng hoặc có màu sẫm (vì thiếu oxy). Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ và tiến hành một số xét nghiệm.

Image title

2. Đau lưng hoặc đau hông

Đau lưng hoặc đau 2 bên hông có thể là dấu hiệu nhưng đây cũng lại là dấu hiệu cho biết ung thư biểu mô thận đã phát triển (dấu hiệu này không xuất hiện ở giai đoạn đầu). Các tế bào ung thư phát triển và tạo sức ép lên các mô xung quanh.

Rất nhiều người phát hiện ra bệnh ung thư thận khi họ kiểm tra CT hoặc MRI vì đau lưng. Phát hiện ra khối u ở thận là điều hoàn toàn ngẫu nhiên vì cơn đau xuất phát từ những bộ phận khác.

3. Mệt mỏi, kiệt sức

Image title

Thường xuyên mệt mỏi, kiệt sức có thể là dấu hiệu liên quan đến ung thư thận. Vì có rất nhiều lý do khiến thể trạng yếu nên bạn cũng đừng vội vàng kết luận ngay là ung thư thận mà hãy đến bác sĩ để được kiểm tra.

4. Sụt cân

Thận đóng vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa cũng như khả năng trao đổi chất của cơ thể. Nếu thận có vấn đề, khả năng phân giải, hấp thụ hoặc đào thải chất độc đều bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bạn còn sẽ cảm thấy chán ăn và sụt cân. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sụt cân hoặc chán ăn vì thế bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ.

5. Gặp vấn đề về máu

Khối u ở thận có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu máu, rối loạn các chất điện phân và canxi cũng như một số bệnh liên quan đến máu huyết.

6. Sau khi chẩn đoán bệnh…

Image title

Phụ thuộc vào khi nào phát hiện được khối u, việc loại bỏ khối u bằng phương pháp cắt bỏ thận đường bụng, phương pháp tối ưu nhất để điều trị ung thư thận. Bác sĩ sẽ loại bỏ khối u và để lại phần tốt hơn.

Nếu phát hiện sớm thì quá trình điều trị sẽ dễ dàng và cho kết quả khả quan. Ngay cả khi phát hiện không kịp thời thì ung thư biểu mô thận cũng không quá nguy hiểm như các loại ung thư khác nên bạn cũng đừng quá bi quan.

ĐOÀN MINH

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.