Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 cách xử lý sự kỳ thị do bệnh vảy nến

Nhiều bệnh chỉ có vài dấu hiệu nhìn thấy được, nhưng bệnh vẩy nến thì hoàn toàn ngược lại. Do vảy nến tấn công da và tạo ra các tổn thương có thể nhìn thấy rõ ràng, bệnh nhân sống chung với nó thường xuyên phải chịu đựng những bình luận thô lỗ, kỳ thị và phân biệt đối xử từ những người không hiểu được tình trạng này.

Image title

Nếu bệnh vẩy nến không biểu lộ qua da, đó sẽ là một tình huống khác. Bởi vì xã hội của chúng ta xem trọng cái đẹp, rất khắc khe. Trong bất kì tình huống nào, họ đều có thể thốt ra những điều gây tổn thương cho người khác.

Các chiến lược và sự hỗ trợ đúng đắn có thể giúp mọi người hiểu biết thêm về bệnh vẩy nến, và thông cảm với người bệnh nhiều hơn.

Cần kiểm soát phản ứng của bạn

Bạn không thể kiểm soát hành vi của người khác, nhưng bạn có thể kiểm soát phản ứng của chính mình đối với họ.

Điều quan trọng là không được để bản thân bị ảnh hưởng bởi những bình luận thô lỗ. Hành vi vô ý phản ánh tâm trạng và tính khí của một người, không phải bản chất thật của họ. Và hãy ghi nhớ rằng mọi người đều có thể sai lầm. Phần lớn ai trong chúng ta cũng đã từng vô tình thốt ra những lời nhạy cảm để rồi hối hận về nó.

Image title

Nếu ai đó hỏi về bệnh vẩy nến của bạn một cách chán ghét, bạn hãy phản ứng theo cách mỉa mai. Nhưng trong trường hợp khác, bạn nên giải thích cho mọi người hiểu về tình trạng bệnh của mình. Ví dụ như "Hệ thống miễn dịch của tôi nghĩ rằng tôi có một vết thương ở đó," "Nó cố gắng chữa lành chỗ đó bằng cách sản xuất thêm nhiều tế bào da. Da của bạn sẽ bong ra mỗi 28 ngày, còn tôi là mỗi 4-7 ngày ở những khu vực đó. Đó là lý do vì sao nó càng nặng hơn và chuyển sang màu đỏ."

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Đôi khi chúng ta cần phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè, gia đình, các nhóm hỗ trợ, hoặc một nhân viên tư vấn để giảm bớt ảnh hưởng của các hành vi của những người không am hiểu.

Che đậy hoặc không che đậy

Một số người bị bệnh vẩy nến, đặc biệt là những người mới được chẩn đoán – muốn che đậy vẩy nến trên cánh tay và chân của họ bằng cách mặc áo sơ mi dài tay và quần dài quanh năm. Trên thực tế, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội Bệnh vẩy nến Quốc gia (NPF) đã cho thấy 40% số người sống chung với bệnh thường giấu nó dưới lớp quần áo. Nhưng cách đó có thể gây khó chịu ở những vùng có mùa hè đặc biệt nóng, ngoài ra còn có một số người bị bệnh vẩy nến trên nhiều bộ phận của cơ thể (mặt, tay, hoặc đầu) khó có thể che giấu.

Image title

Tuy nhiên nếu bạn mặc quần áo quá dài để che đậy, mọi người có lẽ sẽ chú ý. Đôi khi bạn chỉ nên mặc quần áo giống như mọi người. Nhưng chắc chắn phải tùy thuộc vào tình trạng nghiêm trọng của bệnh và sự thoải mái của bạn.

Làm thế nào để người khác hiểu về bệnh

Trên thực tế, hơn 25% người bị bệnh vẩy nến cho biết họ giải thích tình trạng của họ cho người khác 1-3 lần mỗi tuần. Phổ biến cho mọi người về căn bệnh có thể làm giảm sự kỳ thị và nâng cao hiểu biết, trong trường hợp, họ thực sự lắng nghe.

Image title

Nếu bạn bắt gặp một ai đó nhìn chằm chằm hoặc bị hỏi về bệnh một cách thô lỗ, hãy tiếp cận một cách đơn giản và tự tin. "Nói thẳng ra nhé, tôi đã trông thấy bạn nhìn chằm chằm vào các vết vẩy nến trên tay tôi. Nếu bạn quan tâm, tôi có thể cho bạn biết thêm về chúng.” Điều này cho phép người đó được lựa chọn để tìm hiểu về bệnh vẩy nến, và tránh phải mất thời gian để giải thích cho những người không quan tâm.

Hoặc đơn giản chỉ là: "Đó là bệnh vẩy nến, một bệnh ngoài da không lây nhiễm."

Đối phó với sự kỳ thị

Bể bơi công cộng và nơi làm việc là những địa điểm thường gặp phải các lời dị nghị và thành kiến, nhưng trong một số trường hợp pháp luật có thể bảo vệ bạn khỏi sự kỳ thị.

Luật Người khuyết tật có thể bảo vệ những người đàn ông và phụ nữ bị bệnh vẩy nến khỏi sự phân biệt đối xử tại nơi làm việc. Nếu tình trạng của bạn ngăn cản bạn làm việc và đủ điều kiện được xem xét là bị "khuyết tật" theo pháp luật, người sử dụng lao động phải tạo điều kiện thích nghi hợp lý cho bạn (mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ).

Nếu bạn phải đối mặt với việc phân biệt đối xử tại nơi làm việc, bạn nên nói chuyện với ông chủ ngay lập tức. Bất kỳ nhà sử dụng lao động có lương tâm phải giải quyết điều đó. Các nhà tuyển dụng tốt nên đặt lợi ích nhân viên lên hàng đầu và sẵn sàng lắng nghe các khiếu nại để khắc phục chúng, từ đó tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh hơn cho tất cả mọi người. Nếu không thực hiện được, họ có thể bị kiện.

ĐOÀN MINH

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.