Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 cách giúp con bạn dễ công khai giới tính hơn

Image title


Ngày 11 tháng 10 là ngày kỷ niệm công khai giới tính ở Mỹ. Những người trẻ tuổi trên toàn nước Mỹ đang suy nghĩ về việc công khai mình là đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính hoặc chuyển giới (LGBT). Nhiều người đã hy vọng rằng việc công khai này sẽ khiến họ cảm thấy nhẹ nhõm. 

Có lẽ họ đã che giấu bí mật đó trong một thời gian dài và khao khát sự tự do để được là chính mình với những người họ yêu quý. Đáng buồn thay, có một điều họ có thể sợ nhất chính là sự từ chối của cha mẹ hoặc thân nhân. Chúng ta có thể thay đổi điều này.


Nếu con bạn đạng định công khai giới tính, có thể bạn không biết về điều đó. Bạn có thể nghi ngờ rằng con bạn là LGBT, hoặc có thể bạn có thể chưa từng nghĩ tới dù chỉ một lần. Dù sao chăng nữa, tốt hơn nên chuẩn bị cho mọi trường hợp. Dưới đây là những cách mà các bậc cha mẹ và thân nhân có thể làm vào những ngày trước khi con cái chuẩn bị công khai giới tính.

Nếu con bạn vẫn chưa dám công khai

Nếu con của bạn đang có kế hoạch để công khai giới tính, chúng đang quan sát để xem xem bạn chấp nhận chuyện LGBT như thế nào và bạn nghĩ thoáng về chuyện ấy ra sao. Hãy xem xét những lời khuyên sau đây:

1. Đừng áp đặt

Image title

Nhiều phụ huynh cho rằng con của họ sẽ yêu và kết hôn với người khác giới. Hầu hết chúng ta cũng áp đặt rằng chúng ta biết giới tính của con cái từ giây phút trẻ sinh ra, hoặc thậm chí là trước khi sinh.

 Mặt khác, một số người trong chúng ta có thể nghĩ rằng chúng ta biết con mình là đồng tính hay chuyển giới mặc dù con cáichưa nói bất cứ gì về điều đó. Tránh đưa ra kết luận. Tôn trọng những gì trẻ cần để chúng có thể công khai giới tính của mình khi cần thiết.

2. Nhận biết và giải quyết các mối lo ngại của bạn.

Nhiều bậc cha mẹ và thân nhân có những lo ngại về việc có con mìnhlà đồng tính hay chuyển giới. Mọi chuyện có thể sẽ khác đi nếu bạn cho con thấy chúng không cô đơn bằng cách trả lời sự thật cho bạn.


3. Thể hiện bạn là người cởi mở và chấp nhận

Nếu con nghe bạn nói hay nghĩ tiêu cực về người đồng tính hay chuyển giới thì chúng sẽ ngại không dám thừa nhận với bạn. Sử dụng ngôn ngữ tôn trọng khi nói về những người LGBT. Xem các chương trình truyền hình có những nhân vật LGBT. Tìm cách chấp nhận mà không cần phải nói thẳng cho con bạn


4. Hãy tiếp cận và luôn lắng nghe

Image title


 Hãy dành thời gian để nói chuyện riêng với con bạn. Làm con cảm thấy rằng bạn sẵn sàng và cởi mở để nghe bất cứ gì từ chúng.

5. Thể hiện tình yêu vô điều kiện trong hành động và lời nói của bạn

 Hãy dành thời gian để nói chuyện riêng với con bạn. Làm con cảm thấy rằng bạn sẵn sàng và cởi mở để nghe bất cứ gì từ chúng.

Nói với con bạn rằng bạn yêu chúng vì chúng là chính mình và rằng không có gì có thể thay đổi điều đó. Thể hiện tình yêu của bạn bằng cách chăm sóc và tôn trọng con mình. Điều này có thể giúp cho con bạn tự tin để tâm sự với bạn.

Image title


Nói với con bạn rằng bạn yêuchúng vì chúng là chính mình và rằng không có gì có thể thay đổi điều đó. Thể hiện tình yêu của bạn bằng cách chăm sóc và tôn trọng con mình. Điều này có thể giúp cho con bạn tự tin để tâm sự với bạn.

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.