Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 cách đơn giản giúp ngăn ngừa hôi miệng

Bạn muốn bắt đầu cuộc nói chuyện. Đối tác của bạn đang chờ - nhưng khi bạn mở miệng… cô ấy chỉ muốn lùi lại một bước.

Image title


Hay bạn có cảm giác răng bạn có vết vàng và hơi thở có mùi kèm theo. Khi bạn biết, bạn là quả bom đã đến lúc làm dịu hơi thở của mình. Mang theo một bàn chải đánh răng mini luôn là ý hay trong những chuyến đi. Nhưng không phải lúc nào mình cũng chuẩn bị tốt, vậy nếu bạn không có những dụng cụ vệ sinh răng miệng cần thiết, hãy thử những cách dưới đây:

1. Kẹo không đường hay kẹo bạc hà

Đây là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả nhất thời. Chắc chắn loại kẹo bạn sử dụng là kẹo không có thành phần đường, vì nếu có, vi khuẩn độc hại sẽ bám vào răng do quá trình ta ăn kẹo ( có thành phần đường ) dần hình thành hơi thở chua, không thơm.

2. Trái cây

Image title


Mặc dù trái cây chứa loại đường tự nhiên, chúng cũng có những loại vi khuẩn tốt cho răng miệng. Trái cây chứa hàm lượng vitamin C cao như dâu, cam, bưởi,… tạo ra nhiều vi khuẩn, môi trường axit giúp vi khuẩn có lợi sinh sôi nảy nở.

3. Dụng cụ làm sạch lưỡi ( bàn chải lưỡi )

Nếu bạn không đem theo bàn chải, cũng như bàn chải lưỡi, thì tốt nhất bạn phải có sẵn một loại thực phẩm nào đó làm sạch răng miệng.

Một dụng cụ làm sạch lưỡi là thích hợp nhất, bạn có thể mang theo hằng ngày, nhưng chắc chắn bạn phải uống nước súc miệng giữa mỗi lần sử dụng.

4. Uống nước

Đây là phương pháp đơn giản, yêu thích nhưng không phải ai cũng biết đến. Nước không những giúp cân bằng lại môi trường răng miệng, nước còn giúp trôi những thức ăn dính vào răng.

5. Sữa chua

Vi khuẩn có lợi trong sữa chua, cùng với vi khuẩn có trong miệng giúp hạn chế hơi thở có mùi trong miệng.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.