Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 cách đối phó với tóc bạc mà không cần nhuộm

Nếu bạn chưa sẵn sàng để có một mái tóc muối tiêu lấm tấm bạc, bạn cũng chẳng muốn tốn nhiều tiền cho việc chăm sóc cho màu tóc thì bài viết này thực sự dành cho bạn đấy. Hóa ra có rất nhiều cách để che đi màu bạc vốn khiến bạn trông “đứng tuổi” hơn. Dưới đây là 5 cách để đối phó với mái tóc bạc mà không cần đến một tí thuốc nhuộm nào.

1. Dùng bột nhuộm tạm thời:

Có một số loại bột nhuộm tóc có thể che đi màu bạc của mái tóc. Bạn có thể thoái mái lựa chọn màu sắc, chúng không gây rối tóc và bị nước rửa trôi, chỉ có thể dùng dầu gội mới rửa hết được.

Image title

Cách dùng: Dùng lược chải nhỏ đến bôi bột lên tóc đã tạo kiểu, bạn cũng nên dùng tay để vạch chân tóc lộ rõ ra. Thoa bột nhuộm cho đến chân tóc, bôi từ chân tóc ra ngoài. Để vài phút sau đó chải nó đi. Nếu bạn bôi quá nhiều, sử dụng máy thổi tóc để thổi bớt đi hoặc dùng lược để chải nó bớt.

2. Thay đổi cách chải tóc:

Đây là một cách hoàn toàn dễ dàng để che đi phần tóc sâu của mình: Chỉ cần chải phần tóc nhuộm của bạn theo một hướng khác để có thể che đi cả phần tóc bạc không nhuộm. Đó là bởi vì một mái tóc mới sẽ đánh lừa ánh nhìn người khác khỏi những phần tóc sâu của bạn. Hãy thử một kiểu tóc đuôi ngựa cao hoặc búi cao. Những cách buộc tóc này dễ dàng đánh lừa sự chú ý đến những phần tóc bị bạc.

Image title

3. Bình nhuộm xịt:

Có một vài loại nhuộm xịt có thể cứu cánh bạn mỗi khi muốn che đi phần tóc lấm tấm bạc của mình. Những loại nhuộm xịt này cũng có nhiều màu phù hợp với nhiều người.

Cách dùng: Lắc đều sau đó để cách tóc 20cm, xịt nhẹ, đều, tránh xịt quá nhiều vì sẽ bết tóc.

4. Vẽ lên:

Khi bạn thực sự trong một tình huống khẩn cấp, hãy dùng bất cứ thứ gì bạn có, từ mascara, bút kẻ mắt dạng lỏng hoặc bột lông mày, tất cả đều sẽ làm đen tóc. Chọn màu gần với màu tóc hiện tại của bạn nhất và bôi lên.

5. Dùng công nghệ cao:

Một vài loại bột đặc biệt có thể giữ màu cho tóc khá lâu và hoàn toàn che phủ đi màu bạc của tóc sâu. Loại bột này chắc chắn sẽ không bị phai cho đến khi bạn gội đầu.

Cách dùng: Dùng miếng mút ẩm để bôi lên mái tóc đã được gội sạch, khô và tạo kiểu sẵn. Quét một lượng nhỏ bột lên miếng mút, bắt đầu từ da đầu và dần ra ngoài.

Minh Cát

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.