Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 bước khắc phục khi nướu răng bị chảy máu

Mặc dù khá phổ biến, nhưng chảy máu nướu răng là một dấu hiệu cho thấy rắc rối đang xảy ra trong miệng của bạn. Cụ thể hơn, chúng được gây ra bởi tình trạng viêm của mô, nhưng chúng có thể là tiền thân của một loạt các vấn đề về răng miệng hoặc thậm chí liên quan đến sức khỏe. Sau đây là năm bước hữu ích để ngăn chặn chảy máu nướu răng.

Image title

1. Đến gặp nha sĩ

Nếu bạn phát hiện mình bị chảy máu nướu răng, thì hãy sắp xếp một cuộc hẹn với nha sĩ ngay lập tức. Họ có thể đánh giá tình hình và xác định phạm vi cũng như mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Các nha sĩ cũng sẽ đề xuất một phương án chữa trị phù hợp cho tình trạng của bạn hoặc có thể giới thiệu bạn đến gặp một bác sĩ khác nếu cần thiết.

2. Xem lại cách đánh răng của bạn

Nguyên nhân có thể là do chải răng quá mạnh hoặc lông bàn chải quá cứng. Các nha sĩ khuyên khích nên đánh răng một cách nhẹ nhàng theo hình tròn để đảm bảo cả men răng và nướu răng không bị hư hại. Ngược lại, bạn cũng cần phải mạnh dạng đánh răng vì chảy máu nướu cũng là do không được kích thích da thịt.

3. Dùng chỉ nha khoa

Image title

Dùng chỉ nha khoa là bắt bu��c để duy trì một nướu răng khỏe mạnh. Trên thực tế, không dùng chỉ nha khoa là một nguyên nhân phổ biến gây chảy máu nướu răng do vừa thiếu sự kích thích, vừa thiếu sự loại bỏ vi khuẩn ở giữa các kẽ răng. Thống kê cho thấy những người dùng chỉ nha khoa ít nhất hai lần một ngày sẽ ít có khả năng bị chảy máu nướu. Tăng cường dùng chỉ nha khoa còn giúp làm lành những nướu đã bị chảy máu.

4. Sử dụng nước súc miệng tự làm tại nhà hoặc chuyên dụng

Cùng với việc đánh răng đúng cách và dùng chỉ nha khoa, súc miệng với nước muối ấm có thể giúp ngăn chặn chảy máu nướu. Ngoài tác dụng làm dịu tại chỗ, nó còn có thể giúp chữa lành nướu của bạn. Các loại nước súc miệng khác chẳng hạn như loại thiết kế cho miệng ướt-khô hay loại có florua, không có chất cồn cũng có thể giúp ngăn ngừa chảy máu nướu răng.

Image title

5. Khám nha sĩ thường xuyên

Chăm sóc phòng ngừa là việc rất cần thiết để giữ cho nướu không bị chảy máu tái phát. Ngoài thực hiện các bước nói trên, bạn cũng nên lập ra cho mình một lịch trình làm sạch sâu hoặc làm sạch thường xuyên với nha sĩ để đảm bảo các vấn đề được kiểm soát và bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Hà Phúc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.