Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 Quan niệm sai lầm nghiêm trọng về ngực xệ

Image title


Tất cả chúng ta đều muốn sở hữu một bộ ngực săn chắc khỏe mạnh, tuy nhiên xệ ngực là một điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Khi chúng ta già đi, các dây chằng, các mô liên kết trong bầu ngực giúp chúng giữ được hình dạng  bị căng ra. Ngoài ra, ngực dần dần thay đổi từ việc phát triển thêm nhiều mô vú để chứa nhiều chất béo, và điều này có thể khiến cho chúng trông kém tươi tắn và thậm chí là bị xẹp xuống

Nhiều phụ nữ sẽ làm bất cứ điều gì có thể để làm chậm hoặc thậm chí ngăn ngừa chảy xệ ngực. Nhưng để thực hiện điều đó một cách đúng đắn, bạn cần tìm hiểu rõ về vấn đề này. Sau đây là những quan niệm sai lầm hàng đầu về chảy xệ ngực:


Image title


1. Cho con bú có thể làm xệ ngực

Không đúng. Theo một nghiên cứu năm 2008 trên tạp chí Phẫu thuật thẩm mỹ, cho con bú không phải là một nguy cơ gây xệ vú. Trên thực tế, việc mang thai có thể là thủ phạm lớn hơn. Vú gia tăng kích thước khi mang thai và luôn nở rộng khi cho con bú, nhưng sau đó chúng sẽ từ từ co lại mỗi khi cho bú xong. Chính việc giảm cân và làm xẹp vú có thể làm cho chúng bị xệ.


Image title


2. Mặc áo ngực có thể tránh xệ ngực

Không có dữ liệu nào cho thấy rằng áo ngực có thể ngăn ngừa chảy xệ, hoặc bất kỳ loại áo ngực đặc biệt nào có thể gây ra chảy xệ. Bên cạnh đó, mặc dù mặc áo ngực đi ngủ là hoàn toàn bình thường, nhưng đừng kỳ vọng rằng điều đó có thể giúp ngực của bạn có hình dạng hoàn hảo. Không có bằng chứng nào cho thấy làm như vậy sẽ giúp ngăn ngừa chảy xệ. Một điều cần lưu ý: nhiều chuyên gia khuyên bạn nên mặc một chiếc áo ngực thể thao trong khi tập luyện. Việc vận động liên tục trong khi chạy có thể kéo căng các mô vú và có thể dẫn đến chảy xệ, vì vậy bạn nên cố định chúng bằng một chiếc áo ngực chuyên dụng. Một số loại áo ngực thể thao giống áo giáp của cơ thể - chúng cố định ngực để ngực không phải chịu tác động của việc di chuyển.


Image title


3. Một số bài tập nhất định c�� thể làm ngực chảy xệ

Vú không có cơ bắp, vì vậy không có bài tập cụ thể nào để bạn có thể trực tiếp nhắm vào nó. Tuy nhiên, thực hiện các bài tập cơ ngực, đặc biệt là cơ ngực lớn nằm trực tiếp bên dưới ngực, có thể giúp nâng cao ngực và tạo cho chúng một diện mạo tươi tắn hơn


Image title


4. Ngực nhỏ không bị xệ

Ngay cả ngực nhỏ cũng phải chịu tác động của trọng lực rất nhiều. Qủa thật ngực nhỏ ít bị chảy xệ hơn ngực lớn vì chúng có ít mô hơn nên bị kéo xuống ít hơn. Ngực của bạn có bị xệ hay không phụ thuộc vào tỷ lệ của các mô vú và chất béo. Nói cách khác, nếu ngực của bạn rất săn chắc, điều đó có nghĩa là ngực của bạn chứa nhiều mô vú hơn chất béo, vì thế chúng sẽ ít có khả năng bị xệ hơn.


Image title


5. Không có cách nào để ngăn ngừa xệ ngực

Mặc dù bị xệ ngực là điều không thể tránh khỏi đối với rất nhiều phụ nữ, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để ít nhất giảm thiểu được nó. Ví dụ, các nghiên cứu trên Tạp chí Phẫu thuật thẩm mỹ cho thấy rằng chỉ số BMI cao và có tiền sử hút thuốc lá là yếu tố gây ra nguy cơ xệ vú. Ngoài ra, tránh tăng giảm cân liên tục. Nếu một phụ nữ tăng cân quá nhiều, ngực của cô ấy sẽ căng ra cũng giống như phần còn lại của da. Tuy nhiên, nếu sau đó cô bị mất trọng lượng, da sẽ bị nhũn ra và gây chảy xệ vì không còn các mô để cố định nó nữa. Luôn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh sẽ tránh được phần nào vấn đề trên.

                                                                                                                                      Hà Phương

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.