Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 Loại thực phẩm giúp xương chắc khỏe

Tuổi tác “gặm mòn” xương của chúng ta. Khi mức testosterone ở đàn ông và estrogen ở phụ nữ tụt giảm, xương trở nên mỏng và giòn hơn.

Sau đây là 5 loại thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe xương

Image title


1/ Quả mận

Thường được biết đến nhiều hơn ở dạng khô, quả mận là một nguồn cung cấp dồi dào các hợp chất phenolic giúp tăng cường việc tạo xương, nhờ đó ngăn ngừa nguy cơ mất xương.

Ngoài ra, tính chất ô xy hóa của quả mận cũng giúp cải thiện sức khỏe xương.

2/ Các loại hạt

Các loại hạt chứa nhiều kali và magiê. Đây là những dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe xương.

Magiê giúp duy trì mức vitamin D và tình trạng thiếu hụt có thể gây ra những tác động bất lợi. Mặt khác, kali giúp trung hòa a xít trong cơ thể vốn có thể làm giảm mức can xi trong xương.

3/ Cá hồi

Image title


Chúng ta đều biết cá hồi là một nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời nhưng ít người biết nó cũng giàu protein. Protein đóng vai trò thiết yếu trong việc sản sinh collagen, giúp duy trì sức khỏe xương và quan trọng đối với quá trình phục hồi sau thương tích xương.

Bên cạnh đó, cá hồi còn chứa các a xít béo omega-3 giúp duy trì sức khỏe xương.

4/ Đậu nành Nhật Bản (edamame)

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn tìm nguồn thực phẩm chay hoặc không có nguồn gốc từ sữa nhằm duy trì sức khỏe xương. Đậu nành Nhật Bản giàu protein, magiê và kali.

Những chất này quan trọng để có xương chắc khỏe. Chúng cũng giúp duy trì mật độ khoáng chất trong xương.

5/ Bông cải xanh

Bông cải xanh là loại rau bạn cần ăn nếu muốn có sức khỏe xương tốt. Bông cải xanh chứa nhiều vitamin K cần cho việc sản sinh osteocalcin, một loại protein chỉ được tìm thấy trong xương. Một chế độ ăn giàu vitamin K giúp làm chậm quá trình mất xương.

Thoại My

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.