Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 Kì vọng phi thực tế có thể hủy hoại mối quan hệ cho bạn

Kỳ vọng một mối quan hệ trôi chảy không có gì là sai, thế nhưng có những kỳ vọng phi thực tế lại chính là trở ngại đầu tiên có thể hủy hoại mối quan hệ của mình. Không ai là hoàn hảo vì thế đừng quá trông chờ vào bất cứ điều gì. Những tiểu thuyết ngôn tình chính là thứ khiến chúng ta mơ mộng vào những điều phi hiện thực và niềm tin mù quáng.

Đời không như là mơ. Một mối quan hệ tốt đòi hỏi rất nhiều thời gian, cống hiến, tình yêu và sự tôn trọng để phát triển. Nhưng nó có thể bị hủy hoại rất dễ dàng bởi vì những kỳ vọng cao không cần thiết và phi thực tế. Dưới đây là 5 điều phi thực tế thường hủy hoại mối quan hệ tình cảm mà bạn cần lưu ý để có được một mối tình êm đềm.

Image title


1. Đối phương phải hiểu cảm xúc của bạn:
Trong một mối quan hệ tình cảm, các cặp vợ chồng thường mong rằng đối phương phải biết và hiểu được tất cả những nhu cầu và mong đợi của họ mà không cần giao tiếp. Vì vậy, khi người kia không đáp ứng được điều đó thì lại gây ra nỗi thất vọng nặng nề. Bạn đừng quá trông chờ đối phương phải hiểu hết suy nghĩ của mình và hành động như ý mình muốn

Luôn nhớ rằng không ai giống ai cả. Vì thế bạn không thể nghĩ rằng người kia phải hiểu mình 100%. Thay vào đó hãy thử nói chuyện với nhau. Hãy thử thảo luận về các vấn đề và tìm ra giải pháp cho chúng. Giao tiếp chính là chìa khóa cho một mối quan hệ bền vững.

2. Hòa nhịp cảm xúc với đối phương:
Khi hai người khác nhau, không phải lúc nào người này cũng hòa nhịp cảm xúc với người còn lại. Đúng là sẽ có những lúc cả hai có thể đồng cảm. Thế nhưng sẽ có những lúc người ấy không vui, không có tâm trạng vì thế bạn cứ khăng khăng vào niềm tin vô lý trên thì điều này sẽ hủy hoại mối quan hệ của cả hai.

Image title


Tương tự như vậy, đừng quá trông chờ người yêu sẽ hiểu những khó khăn  và đau khổ của mình nếu trò chuyện không đúng thời điểm. Qua thời gian, mối quan hệ phát triển, cả hai sẽ có những kỹ năng giao tiếp và đồng cảm hơn với nhau. Đúng thời điểm, kiên nhẫn, tình yêu chính là chìa khóa để bảo vệ mối quan hệ của mình.

3. Một mối quan hệ tốt không xảy ra mâu thuẫn:
Xung đột là điều không thể tránh khỏi trong một mối quan hệ, chỉ là sớm hay muộn thôi. Theo các chuyên gia về quan hệ, các cuộc xung đột thực sự có thể giúp mối quan hệ bền vững và tốt hơn. Nhưng một số người lại có những kỳ vọng không thực tế rằng một mối quan hệ tốt không có xung đột, hoặc chỉ cần tránh xung đột. Cách tiếp cận này rất sai lầm và thực sự có thể gây tổn hại cho mối quan hệ của hai bạn.

Mâu thuẫn cho chúng tôi biết về những điều bạn thích và không thích của đối tác của chúng tôi và giúp chúng tôi hiểu anh hơn. Nếu chúng ta giải quyết cuộc xung đột một cách khôn ngoan, chắc chắn sẽ làm cho mối quan hệ của chúng tôi mạnh mẽ hơn và cuộc sống của chúng tôi hạnh phúc hơn. Hãy thử để làm mát xuống các thứ trong một cuộc chiến bằng cách giải quyết vấn đề này và nói về nó. Đừng làm cho xung đột của bạn là một vấn đề rất nghiêm trọng nhưng cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách thảo luận với nhau.

4. Cặp đôi phải luôn có nhau:
Các cặp đôi dành nhiều thời gian cho nhau để mối quan hệ thêm vững bền thì rất quan trọng. Thỉnh thoảng nên cùng nhau đi ăn một bữa tối sang trọng hay đi chơi với nhau có thể giúp cả hai hòa nhịp cảm xúc. Thế nhưng buộc người kia lúc nào cũng song hành với mình có thể phá hại mối quan hệ của cả hai. Thế nên hãy dành cho nhau một chút không gian và thời gian riêng để thực hiện những sở thích cá nhân.

Image title


Đôi khi nên dành thời gian cho bạn bè, đi đến công viên yêu thích của bạn hoặc đọc một số cuốn sách bạn muốn. Những việc làm nhỏ và thời gian cá nhân cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn để duy trì mối quan hệ mạnh mẽ.

5. Duy trì một mối quan hệ rất dễ:
Một trong những sai lầm phổ biến và phi thực tế chính là mối quan hệ tình cảm rất dễ duy trì như trong những bộ phim tình yêu lãng mạn. Thực tế lại trái ngược. Không có mối quan hệ nào dễ dàng và mọi mối quan hệ đều cần đúng thời điểm, công sức, tình yêu, tình cảm, sự kiên nhẫn để phát triển mạnh mẽ. Những thăng trầm trong cuộc tình là điều hết sức bình thường. Khi mối tình trải qua khó khăn không có nghĩa là tình cảm hai người dành cho nhau đã chấm dứt.

Tình yêu cần nhiều nỗ lực, nhẫn nại, tình yêu đủ lớn để vượt qua khó khăn. Hãy quên đi những điều phi lý để tình yêu mãi vững bền, điều đó sẽ làm bạn thêm vui và khỏe mạnh.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.