Hotline(24/7): 0901 32 58 58

5 Điều cần biết trước khi đi tẩy răng

Image title


Có rất nhiều cách tẩy trắng răng ví dụ như sử dụng thuốc không kê đơn ở các nhà thuốc hay đi nha sĩ chẳng hạn. Thế nhưng liệu những phương pháp này có thực sự an toàn và hiệu quả không? Dưới đây là 5 lưu ý bạn cần cân nhắc trước khi áp dụng các phương pháp tẩy răng.

1. Có thể có tác dụng phụ:

Có một số tác dụng phụ thường gặp sau 24 giờ tẩy răng. Sử dụng thuốc giảm đau mỗi sáu đến tám giờ có thể hỗ trợ nếu bạn không thể chịu được cơn đau. Kem đánh răng tẩy trắng cũng có thể khiến răng trở nên nhạy cảm, làm răng bị mòn dẫn đến tách nướu.

Một tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng các sản phẩm làm trắng răng là khả năng kích ứng các mô mềm trong miệng. Điều này là do các sản phẩm tẩy trắng dính lên các phần nướu răng và mô. Ngoài ra, bạn có thể nuốt phải một chút gel trắng răng dẫn đến buồn nôn và ói mửa.


Image title


2. Răng không thể tẩy trắng hoàn toàn:

Làm trắng răng là một quá trình lâu dài, không thể một sớm một chiều mà có được. Nói cách khác, đừng bất ngờ nếu bạn phải điều trị thêm nhiều bước để có hàm răng trắng bóng. Hơn nữa, kết quả của quá trình tẩy răng chỉ có thể kéo dài từ 1 đến 3 năm thôi. Có một tin vui là nếu bạn điều trị theo dõi thì răng của bạn vẫn đẹp mà lại tốn ít chi phí và thời gian.

Hãy luôn nhớ rằng bạn vẫn cần phải duy trì vệ sinh răng miệng đầy đủ nếu bạn muốn hàm răng luôn trắng bóng. Chỉ cần một điếu thuốc hay một ly rượu vang thôi thì màu răng sẽ trở về như cũ ngay.

Tránh bất cứ thực phẩm có màu tối hoặc có thể nhuộm màu răng như cà phê, soda hoặc rượu vang đỏ trong 48 giờ đầu tiên sau khi điều trị tẩy trắng răng. Ngoài ra, hãy luôn nhớ đánh răng hai lần một ngày để duy trì độ trắng.


Image title


3. Không phải ai cũng có thể tẩy răng trắng được:

Một số người nên tránh tẩy răng. Phụ nữ mang thai và cho con bú không được điều trị tẩy răng bằng hóa chất. Ngoài ra những người bị dị ứng peroxide hoặc nhạy cảm răng và nướu răng không nên sử dụng chế phẩm tẩy răng. Liệu pháp làm trắng răng tuy không làm sâu răng, hư men hoặc hư nướu nhưng có thể khiến chúng trở nên nhạy cảm, tương tự với quá trình trám hoặc phục hồi răng. Những người có hàm răng bị xỉn màu thường khó có thể làm trắng được.


Image title


4. Kết quả của liệu trình phụ thuộc vào răng của bạn trước đó:

Một số người nghĩ tẩy răng có thế xóa đi những thương tổn họ đã gây ra cho răng trước đó. Nhưng không, ngược lại nếu bạn chăm sóc răng càng tốt thì hiệu quả của việc tẩy răng càng cao. Nếu muốn hẹn bác sĩ để tẩy răng, tốt nhất bạn nên chải răng đầy đủ, sử dụng chỉ tơ nha khoa thường xuyên và tránh gây ra thương tổn hoặc làm xỉn màu răng; điều này sẽ giúp quá trình làm trắng răng của bạn thành công mỹ mãn.


Image title


5. Tẩy răng quá nhiều hoàn toàn không tốt:

Tương tự một số người nổi tiếng “nghiện” phẫu thuật thẩm mỹ, có những người “nghiện” tẩy răng. Kết quả là răng của bạn có thể trắng và sáng hơn, thế nhưng tẩy răng quá thường xuyên có thể dẫn đến những thương tổn vĩnh viễn cho răng. Tẩy quá nhiều có thể làm suy yếu men răng, làm chúng bị mờ hoặc đổi màu vĩnh viễn.

                                                                                                                                  Lê Ngọc

Nguồn : http://www.sheknows.com/health-and-wellness/articles/814592/teeth-whitening-5-things-you-should-know-before-you-go-for-the-glow-1

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.