Hotline(24/7): 0901 32 58 58

4 thói quen xấu làm cho tình trạng nhiễm trùng nấm men càng thêm tồi tệ

Nhiễm nấm men là thay một tình trạng phổ biến thường thấy ở hầu hết phụ nữ, trong đó âm đạo của phụ nữ bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn hoặc nấm, gây ra một số triệu chứng không mong muốn.

Một số nguyên nhân chính của nhiễm trùng nấm men có thể là do vệ sinh kém, bệnh tiểu đường, mang thai, mất cân bằng hormone, tiêu thụ rất nhiều các loại thực phẩm có đường, stress, nhiễm trùng đường tiết niệu, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, vv

Image title

Sự mất cân bằng các vi khuẩn lành mạnh ở thành âm đạo cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng nấm men.

Một số triệu chứng chủ yếu của nhiễm trùng nấm men là cảm giác nóng rát, ngứa, tiết dịch trắng, có mùi hôi, đau khi giao hợp, mẩn ngứa, lở loét,..v..v

Nếu không được điều trị trong một thời gian dài, nhiễm trùng nấm men có thể trở nên phức tạp và có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như ung thư cổ tử cung và vô sinh ở phụ nữ.

Dưới đây là một vài thói quen xấu thường gặp mà bạn phải tránh nếu bạn muốn ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men.

1. Mặc quần chật

Nếu bạn muốn ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men một cách tự nhiên, thì bạn không nên mặc quần bó và quần jeans skinny mỗi ngày, vì quần quá chật sẽ cản trở không khí trong lành lưu thông vào âm đạo, làm cho độ ẩm trong âm đạo tăng lên, cho phép vi khuẩn phát triển dễ dàng hơn, do đó dẫn đến nhiễm trùng nấm men và kích ứng.

Image title

2. Sử dụng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ

Để ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men một cách tự nhiên, bạn không nên rửa hoặc làm sạch âm đạo bằng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ như thụt rửa âm đạo, thuốc xịt, vv, vì các sản phẩm này có thể chứa các hóa chất độc hại gây khô âm đạo, dẫn đến nhiễm trùng nấm men.

3. Mặc đồ lót không phù hợp

Để ngăn ngừa nhiễm trùng nấm men trong âm đạo, bạn phải tránh mặc những loại đồ lót được làm từ sợi tổng hợp, ren, satin,..v..v, vì các loại vải này có thể gây kích ứng dẫn đến nhiễm trùng nấm men. Nên mặc đồ lót sạch sẽ làm bằng cotton.

4. Ăn nhiều thực phẩm có đường

Các chuyên gia khẳng định ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng đường cao có thể làm xáo trộn sự cân bằng độ pH tự nhiên của âm đạo, đồng thời mở đường cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến nhiễm trùng nấm men.

P.O

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý ki���n chuyên môn y tế.