Hotline(24/7): 0901 32 58 58

4 lý do khiến bạn không bao giờ muốn uống Detox

Bạn đang dự định sẽ uống detox để giải độc cơ thể trong năm 2016 này ư? Chúng tôi công nhận rằng hấp lực của detox rất cao: có ai mà không muốn vừa được uống một ly sinh tố thơm ngon mà lại còn được giải độc cơ thể và giảm cân nữa chứ? 

Thế nhưng, ý tưởng uống detox có lẽ không thần diệu như bạn nghĩ đâu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết một số sự thật về detox và nó không hề thần kỳ như những lời quảng cáo kia.

Image title

Mặc dù detox có tác dụng giảm lượng thực phẩm bạn tiêu thụ, đóng vai trò trong việc thanh lọc cơ thể ngắn hạn, nó cũng giúp giảm cao huyết áp, thế nhưng đây chỉ là một chút tác dụng của nó so với việc không nên uống detox thường xuyên. Dưới đây là 5 lý do cơ bản nhất bạn không nên uống detox thường xuyên.

1.Bạn sẽ không giảm cân dài hạn
Dĩ nhiên việc thanh lọc tức thời sẽ làm giảm cân một chút, nhưng không phải về lâu về dài. Một sự thật không vui là nếu bạn ngừng chế độ giảm ăn và uống detox thì bạn sẽ tăng cân trở lại và có chiều hướng tăng cao hơn lúc đầu nữa.

Image title

2. Bạn sẽ có cảm giác tồi tệ
Rất nhiều chế độ uống detox khiến bạn giảm dung nạp protein và béo tối đa. Vấn đề ở đây là hai chất này được cơ thể sử dụng để khiến cảm giác và tâm lý bạn ổn định. Hơn nữa, giảm tiêu thụ hai chất trên khiến cơ thể bị thiếu năng lượng và uể oải.

3. Bạn không thực sự thanh lọc cơ thể đâu!
Chế độ uống detox không thực sự thần kỳ, dù người ta nói rằng nó sẽ thải hết độc tố ra khỏi cơ thể bạn. Nhưng sự thật là cơ thể bạn không thực sự cần trợ giúp trong việc đó. Cơ thể chúng ta được thiết kế để tự giải độc. Gan và thận luôn hoạt động hữu hiệu trong việc giải độc cơ thể. 

Vậy làm thế nào để bộ phận thanh lọc hoạt động tốt nhất? Chỉ cần ăn uống lành mạnh thôi là được rồi. Thêm nhiều trái cây, rau, ngũ cốc, các loại hạt, đậu, protein nạc và hạn chế ăn đường, thực phẩm chế biến.

Image title

5. Phung phí tiền bạc
Trung bình thì bạn sẽ tốn khoảng 1 triệu đồng cho 3 ngày ăn thực phẩm “thanh lọc” và detox giải độc. Những 1 triệu đồng đấy, mua được biết bao nhiêu là thứ. Tốt nhất n��n quản lý chi tiêu, sử dụng những thực phẩm tốt cho cơ thể chứ đừng bỏ ra hàng núi tiền cho việc mua những thứ mà bạn còn chưa chắc có tốt cho mình không.

Lê Ngọc

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.