Hotline(24/7): 0901 32 58 58

4 đức tính của người đàn ông đích thực

Trong vài thập niên vừa qua, vai trò giới tính đã thay đổi đáng kể. Ngay cả những tiêu chuẩn cho 2 giới tính và những kỳ vọng chúng ta về các giới tính cũng đã dần biến đổi. 

Tuy nhiên dù xã hội đã thay đổi cơ bản, có một số tính cách đàn ông mà cả đàn ông lẫn phụ nữ dễ dàng đồng ý. Đó là những tính cách làm đàn ông và đàn bà khác nhau. Bài viết này không nhằm đưa ra một định nghĩa về người đàn ông lý tưởng mà đúng hơn chất vấn niềm tin của bạn.

Image title

Tôi không nói rằng bạn phải đánh giá tất cả những người đàn ông trong đời bạn, nhưng bạn hãy nghĩ về 4 đức tính liệt kê sau đây và tự quyết định xem người đàn ông bạn yêu có xứng đáng với thời gian, năng lượng và tình yêu của bạn không.

1. Người đàn ông đích thực là người hành động:

Người đàn ông đích thực biết rõ lúc nào cần hành động. Anh ta hiểu tầm quan trọng của việc tự quyết định và hành động khi cần thiết. Người ��àn ông đích thực hiểu trách nhiệm của một người trưởng thành. Bạn sẽ không thấy anh ta than phiền rằng mọi việc không xảy ra như ý muốn; thay vào đó, anh ta phán đoán tình huống xem có thể làm gì trong hoàn cảnh đó.

Người đàn ông đích thực không sợ leo núi bị té.

Anh ta hành động chứ không nói suông.

Anh ta không nói về việc sửa chữa đồ vật mà thực sự sửa chữa chúng .

Một người đàn ông đích thực không do dự khi hành động hay tìm sự đồng thuận của người khác trước khi hành động. Người đàn ông này đủ tự tin để hành động và quyết định

2. Người đàn ông đích thực biết đáp ứng:

Image title

Con trai phản ứng, còn đàn ông đích thực sẽ đáp ứng. Một người đàn ông thực thụ biết xử lý tình huống trong danh dự nếu tình huống xảy ra không thuận lợi. Anh ta sẽ không bước vào một cuộc cãi vã hay xô xát để bày tỏ sự bất bình của mình.

Một người đàn ông đích thực biết rèn luyện và sàng lọc ý nghĩ cũng như lời nói.

Người đàn ông đích thực biểu hiện sự kiên trì và chín chắn bằng cách đáp ứng chứ không phản ứng.

Một sự đáp ứng được cân nhắc kỹ yêu cầu siêu nhận thức chứ không theo bản năng.

Một người đàn ông đích thực đáp ứng các nhu cầu của bạn  và anh ta xem xét người phụ nữ sẽ hoà hợp với thói quen của anh ta ra sao.

Nếu bạn cần anh ấy, anh ấy không xem đó là sự phiền phức mà sẽ  đặt yêu cầu của bạn làm ưu tiên.

3. Người đàn ông đích thực không đổ lỗi cho người khác:

Nếu một người đàn ông cho rằng anh ta rất ổn và không muốn xem xét các khuyết điểm của mình thì có điều gì đó rất bất ổn về anh ta. Có khả năng nhìn vào nội tâm, sửa chữa khuyết điểm và luôn tiến về phía trước là dấu hiệu thực sự của trưởng thành.

Người đàn ông đích thực  thể hiện sự minh bạch. Điều này có nghĩa là họ không sợ nhận lỗi. Một số đàn ông luôn thủ thế khi có vấn đề xảy ra. Họ không ngần ngại đẩy lỗi qua đối tác và làm ra vẻ đó là lỗi của người kia. Trái lại, Người đàn ông đích thực  tin vào sự minh bạch và không có thái độ thủ thế. Họ không ngại nhìn nhận  cảm giác hay nỗi sợ hãi hoặc lỗi lầm của mình.

Người đàn ông đích thực xử lý những sự đối đầu rất khéo léo. Họ sẵn sàng nhìn nhận họ sai và nhận trách nhiệm cho lỗi lầm của họ.

Nếu có vấn đề phát sinh trong mối quan hệ, người đàn ông đích thực sẽ không ngần ngại nhìn thẳng vào gương trước khi đổ lỗi cho đối tác.

Image title

Thật dễ đổ lỗi cho người khác, nhưng người đàn ông đích thực sẵn sàng hợp tác với đối tác để giải quyết vấn đề.

Người đàn ông đích thực xử lý những sự đối đầu rất khéo mà không phán xét hay nhục mạ.

Hãy nhớ rằng nếu bạn thấy mình đang ở trong một mối quan hệ mà đối tác luôn chỉ tay vào bạn mỗi khi có gì trục trặc thì bạn cần xem xét lại. Đó là lá cờ đỏ báo hiệu nguy hiểm

4. Người đàn ông đích thực có mục tiêu:

Những người đàn ông đích thực thường đam mê  một điều gì đó trong đời. Có thể là một chính nghĩa, một mối quan hệ hay một cột mốc định hướng sự nghiệp. Nếu một người đàn ông tập trung vào một điều gì, người đó sẽ cố gắng đạt được. Điều này cho thấy rất nhiều điều về anh ta, cho thấy anh ta rất có kỷ luật và tập trung.

Chính nghĩa không nhất thiết là xoá bỏ nạn đói trên thế giới mà chỉ đơn giản là đạt được một chỗ đứng trong đời, trở thành một người nổi tiếng hay thậm chí trở thành một người tốt hơn hiện tại.

Người đàn ông đích thực luôn có đam mê, và anh ta xem xét kỹ lưỡng nguồn đam mê này.

Sự kiên trì và cần mẫn là hai đức tính khiến người đàn ông đích thực khác hẳn những người khác.

Vài đức tính khác của đàn ông:

Người đàn ông đích thực đáp ứng các yêu cầu của bạn.

Người đàn ông đích thực  không bao giờ thêm sự sỉ nhục vào những vết thương.

Người đàn ông đích thực an toàn và tự tin  và không bao giờ nghi ngờ mà không có lý do.

Người đàn ông đích thực chăm sóc bề ngoài và sức khoẻ của mình.

Người đàn ông đích thực không tìm cách làm mình  khớp với các khuôn mẫu có sẵn vì anh ta đã tự tin biết mình là ai.

N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.