Hotline(24/7): 0901 32 58 58

4 dấu hiệu của bệnh ung thư vú

1. Vùng da ngực trở nên bất thường

Nếu da trở nên sần sùi gần giống như vảy hoặc dày hơn bình thường thì đây có thể là dấu hiệu của ung thư vú. Lý do bởi vì một số lỗ chân lông từ trong ngực ra đến ngoài da bị tắc nghẽn dẫn đến sự thay đổi ở da khiến vùng da quanh ngực trông giống như vỏ quả cam.

Image title

2. Đau ngực

Việc khối u xuất hiện sẽ khiến bạn cảm thấy đau và vùng ngực sẽ như bị sưng lên. Kích thước ngực vì đó mà sẽ thay đổi và bạn sẽ cảm thấy khó chịu.

3. Thay đổi ở ti ngực

Bệnh ung thư vú có thể khiến đầu ti thay đổi hướng. Thay vì hướng ra ngoài, đầu ti sẽ quay ngược trở vào trong. Việc khối u phát triển bên trong ngực có thể ảnh hưởng đến hình dáng của đầu ti. Gần 7% phụ nữ mắc ung thư vú cho biết sự bất thường của ti ngực.

Image title

4. Hoạt động bất thường ở ti ngực

Thay vì tiết ra sữa thì ti ngực sẽ tiết ra những dung dịch khác thường. Tuy nhiên, việc hoạt động bất thường ở ti ngực không hẳn xuất phát từ bệnh ung thư vú. Vì thế, hãy đến bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nếu như phát hiện dấu hiệu nào bất thường từ ti đặc biệt như việc tiết ra máu và chỉ xuất hiện một bên.

                                                                                        N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.