Hotline(24/7): 0901 32 58 58

4 cách đi bộ giúp xương chắc khỏe

1. Tăng tốc độ

Một số môn thể thao có cường độ cao như nhảy dây và racquet tốt cho sức khỏe của xương. Tuy nhiên, nếu điều kiện của cơ thể khiến bạn khó lòng mà chơi những bộ môn trên thì đi bộ luôn là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo giúp xương chắc khỏe. Tỉ lệ chấn thương xương hông xảy ra ít ở những phụ nữ hậu mãn kinh đi bộ nhanh ít nhất 4 lần/tuần so với những người chỉ đi bộ ở vận tốc bình thường. 

Image title

Bạn hãy đi bộ ở tốc độ bình thường ở 10 phút đầu sau đó tăng tốc khoảng 3-5 phút sau đó trả cơ thể lại vận tốc ban đầu. Đi bộ nhanh tốt cho những ai đau lưng hoặc gặp phải các vấn đề về khớp.

2. Đi thụt lùi và đi hàng ngang

Không chỉ đi nhanh mà bạn còn nên thay đổi hướng khi đi. Đi ngang hoặc đi thụt lùi được đánh giá giúp gia tăng mật độ xương hiệu quả. Bạn nên dành khoảng 30 giây cho việc đi ngang, đi thụt lùi, đi trên giày cao gót và đi nhón chân. Lập lại các hoạt động trên sau 3-5 phút.

3. Nhảy 20 lần

Image title

Nhảy được đánh giá là hoạt động giúp tăng sức khỏe cho xương đặc biệt ở những phụ nữ tiền mãn kinh. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ tuổi từ 25- 50 nhảy dây 20 lần và mỗi ngày 2 lần có kết quả khả quan vì mất độ xương ở vùng hông gia tăng đáng kể. Khi nhảy, bạn nên chú ý đến tư thế, thẳng lưng và khuỵu gối xuống khi chạm đất. Khi hoàn tất xong 20 lần nhảy, bạn nên đi bộ để thả lỏng cơ thể.

4. Leo cầu thang

Bạn nên kết hợp hoạt động đi bộ nhanh với việc leo cầu thang hoặc thậm chí là leo lên sườn đồi. Đi lên rồi laị đi xuống có tác dụng tăng cường mật độ giúp xương thêm phần chắc khỏe.

                                                                                                N.M.C

Các thông tin trên visuckhoeviet.net mang tính chất tham khảo, trong mọi trường hợp điều trị bệnh, cần tham vấn ý kiến chuyên môn y tế.